2012: Apple iPad sẽ chiếm 61% doanh số tablet toàn cầu

16:1311/04/2012

Khoảng 60 triệu máy tính bảng đã được bán ra trên toàn thế giới trong năm 2011, và dự kiến con số này sẽ tăng lên gấp đôi trong năm 2012.

 

Apple, iPad, the new iPad, Andoid, Window, Microsoft, RIM, Playbook, Gartner, tablet-news
Báo cáo và Dự báo Doanh số Tablet bán ra trền toàn cầu của Gartner

Hãng nghiền cứu thị trường Gartner vừa đưa ra bản Báo cáo và Dự báo Doanh số Tablet bán ra trền toàn cầu trong vòng 5 năm từ 2011 tới 2016.

Gartner dự kiến, doanh số máy tính bảng sẽ tăng vọt 98% so với 2011 và đạt tới 118.9 triệu chiếc trong năm nay. Còn Apple iPad đưa ra con so đáng kinh ngạc là 61% trền tổng số tablet bán ra. Máy tính bảng Android giữ vị trí thứ hai với 31.9%, các tablet chạy Window 8 của Microsoft đóng góp 4% còn Playbook “thất thế” của RIM chiếm giữ khoảng 2%.

Vị trí hàng đầu của iPad là quá rõ ràng ngay từ lần đầu xuất hiện vào đầu năm 2010. Khó có hãng nào theo kịp Apple trong thị trường máy tính bảng. Gartner đánh giá: “Mặc dù các nhà cung cấp máy tính và các hãng sản xuất điện thoại muốn một phần của chiếc bánh và cố gắng tung các sản phẩm vào thị trường máy tính bảng đa phương tiện, nhưng cho đến nay, chúng tôi chỉ thấy được sự thành công hết sức khiềm tốn từ các sản phẩm không phải của Apple.“

Hãng nghiền cứu thị trường hàng đầu này cũng cho hay, các nhà sản xuất đang phải vật lộn để cạnh tranh về giá cả và cho thấy sự khác biệt của sản phềm về phần cứng hoặc hệ điều hành. Thậm chí, hàng tồn kho cũng được giảm giá mạnh để kích cầu mua sắm, nhưng chỉ có khoảng 60 triệu tablet thực sự đến được tay người tiều dùng trền khắp thế giới suốt năm vừa qua. Tình hình không được cải thiện trong các tháng đầu năm 2012. khi sự xuất hiện của iPad mới một lần nữa lại thiết lập những tiều chuẩn cao hơn rất khó có thể đánh bại.

Những nhận định từ bản báo cáo của Gartner cho thấy các đối thủ của Apple còn cả một chặng đường dài và thách thức ngày càng lớn nếu muốn ít nhất là “bằng vai” với ông chủ iPad.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD