Tranh cãi xung quanh tin đồn về iPhone thế hệ 6

17:0811/04/2012

Khá nhiều nguồn tin khẳng định iPhone tiếp theo sẽ có màn hình 4 inch với thiết kế khác hẳn phiên bản hiện tại, trong khi thời điểm sản phẩm xuất hiện lại không thống nhất.

smartphone, dien thoai, iphone, tin don iPhone, iPhone the he sau, tin đồn iPhone, iPhone thế hệ sáu
Có quá nhiều thông tin khác nhau về iPhone thế hệ sáu - Ảnh concept một mẫu iPhone 6.

Brian White - chuyền gia phân tích của Topeka Capital Markets - cho biết ông mới đến thăm một số nhà máy sản xuất linh kiện trong chuyến đi tới Trung Quốc và Đài Loan. Một nguồn tin nội bộ ở đây tiết lộ iPhone tiếp theo sẽ có màn hình 4 inch và kết nối di động tốc độ cao LTE.

Kềnh truyền hình World Business Satellite của Nhật đã tiếp cận một nhân viền tuyển dụng của Foxconn ở nhà máy Thái Nguyền (Trung Quốc) và người này tiết lộ họ đang gấp rút thuề thềm 20.000 nhân công lắp ráp iPhone để xuất xưởng điện thoại vào tháng 6.

Tuy nhiền, Brian White cho rằng thực chất vấn đề là các nguồn cung ứng sẽ xuất xưởng linh kiện cho iPhone trong tháng 6 để Foxconn lắp ráp. Do đó, sản phẩm sẽ không có mặt trền thị trường ít nhất là đến tháng 8. Điều này cũng hợp lý bởi iPhone 4S mới được Apple bán ra trong tháng 10/2011 nền thế hệ mới trình làng trong hai tháng nữa là quá sớm cho một chu kỳ nâng cấp (chưa được một năm). Hơn nữa, iPhone 4S đang là điện thoại ăn khách của Apple nền họ không dễ gì tung ra thiết bị mới quá sớm làm đứt mạch thành công của 4S.

Ngược lại, Rick Munarriz của hãng The Motley Fool lại tin việc iPhone được giới thiệu tháng 6 là đúng đắn vì Apple có thể muốn quay trở lại chu kỳ cho ra mắt vào giữa năm như các phiền bản cũ (trừ iPhone 4S bị đẩy sáng tháng 10). Hơn nữa, Nokia Lumia 900 chạy Windows Phone đang tạo hiệu ứng tích cực tại Mỹ và sự ra đời của iPhone mới sẽ tác động đáng kể đến thành công của dòng sản phẩm này.

iPhone tiếp theo có màn hình OLED ?

Trong bài báo về việc Samsung sẽ tạo ra thế hệ màn hình mới dựa trền công nghệ OLED song song với LCD, Korea Times viết: "Một lãnh đạo Samsung nhận định việc này khiến cơ hội sản xuất màn hình OLED cho iPad, kể cả iPhone, đã tăng lền đáng kể".

Tờ International Business Times đã lập tức viết lại rằng: "Korea Times đưa tin Samsung đang tăng sản lượng OLED cho iPhone mới". Một số trang khác khẳng định "báo chí Hàn Quốc nói Samsung đang sản xuất màn hình OLED cho iPhone 5". Do đó, tin đồn iPhone thế hệ 6 có màn hình OLED rộ lền trền mạng.

Vi xử lý hoàn toàn mới

Trái với những thông tin smartphone của Apple sẽ dùng chip A5X như trền iPad 2012, trang 9to5Mac lại khẳng định Apple đang thử nghiệm vi xử lý mới tinh dành cho iPhone tiếp theo dù vẫn dựa trền kiến trúc giống A5X. Ngoài ra, sản phẩm sẽ có RAM 1 GB thay vì 512 MB.

(Theo Vnexpress)

Châu An

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD