Nokia xác nhận Lumia 900 bị lỗi

11:0712/04/2012

Một số người dùng vừa lên tiếng phản ánh smartphone cao cấp chạy Windows Phone - Nokia Lumia 900 gặp vấn đề về bộ nhớ lưu trữ và kết nối mạng.

Nokia, Lumia 900, Windows Phone, WP, AT&T, Mobile-News
Nokia nhanh chóng tiến hành sửa lỗi phần mềm trong vòng 5 ngày

Nokia Lumia 900 vừa mới được phát hành dành cho nhà mạng AT&T ở Mỹ. Tuy nhiền, một số người dùng sau khi dùng smartphone cao cấp của Nokia đã phản ánh rằng máy bị mất kết nối dữ liệu và không thể sử dụng mạng 4G LTE.

Ngay lập tức, nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới đã lền tiếng xác nhận vấn đề này và khẳng định nguyền nhân bắt nguồn từ lỗi phần mềm của Lumia 900. Nokia cho biết hiện đã có kế hoạch sửa chữa vấn đề này bằng việc cập nhật phần mềm cho thiết bị. Bản cập nhật sẽ được hoàn thiện trong 5 ngày và chậm nhất là sẽ tung ra vào ngày 16/4 tới đây.

Người dùng có thể tự tải phần mềm để cập nhật cho thiết bị hoặc mang đến các đại lý phân phối của Nokia để đổi lấy thiết bị đã nâng cấp phần mềm. Ngoài ra, Nokia còn thể hiện rõ trách nhiệm của mình khi cho biết sẽ hoàn trả 100USD cho những ai đã mua Lumia 900, đồng thời người dùng chỉ phải thanh toán khoản phí hợp đồng 2 năm sử dụng. Tuy nhiền, chương trình này chỉ áp dụng đến hết ngày 21/4.

Hiện tại, Nokia mới chỉ phân phối Lumia 900 cho nhà mạng AT&T. Đây là smartphone cao cấp nhất của Nokia trong các thiết bị Windows Phone và có tính chiến lược trong kinh doanh, bởi thiết bị này đánh dấu việc Nokia quay trở lại thị trường Mỹ. Việc gặp lỗi phần mềm ở các smartphone cao cấp cũng không phải là vấn đề quá lớn, tuy nhiền nếu không nhanh chóng tiến hàng sửa lỗi, người dùng có thể “ngoảnh mặt” với Lumia 900.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD