Sản xuất rượu vang trên vũ trụ

17:0912/04/2012

Xưởng sản suất rượu vang Ardbeg Distillery tại Scotland đang tiến hành thí nghiệm chế tạo rượu vang trên trạm vũ trụ quốc tế (ISS), với hy vọng tìm ra hương vị riêng biệt.

 

Đang nghiền cứu sản xuất rượu trền trạm vũ trụ quốc tế (ISS), vu tru, khoa hoc, ruou 
Đang nghiền cứu sản xuất rượu trền trạm vũ trụ quốc tế (ISS)

Tháng chín năm ngoái, xưởng sản xuất nổi tiếng này gửi những thùng mạch nha đến trạm vũ trụ quốc tế, nhằm mục đích theo dõi những phân tử tecnipen trong mạch nha hoạt động như thế nào ngoài không gian.

“Chúng tôi rất hào hứng với thí nghiệm này” - Tiến sĩ Lumsden phụ trách công đoạn trưng cất tại xưởng sản xuất Ardbeg nói.

Ardbeg và những người tham gia hy vọng, việc sản xuất rượu trền trạm vũ trụ sẽ giúp họ tạo ra loại rượu vang có hương vị đặc biềt.

Thí nghiệm có mang lại sản phẩm tốt hơn hay không vẫn chưa được xác định, nhưng các nhà tiếp thị quảng cáo chắc chắn sẽ bán loại rượu vang này với nhãn hiệu "hương vị ngoài trái đất".

Xưởng Ardbeg có lịch sử sản xuất rượu vang hơn 300 năm. Đây là lần đầu tiền họ thí nghiệm sản xuất rượu vang ngoài vũ trụ.

Tham gia vào thí nghiệm lần này còn có NanoRacks - công ty tại Mỹ - rất quan tâm đến thí nghiệm rượu vang ngoài không gian.

(Theo Tiền Phong/Discovery)

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD