YouTube cho phép thu phí theo lượt xem

19:3812/04/2012

YouTube vừa cho biết, sẽ giúp các nhà sản xuất video kiếm tiền dựa trên việc thu phí truy cập hoặc đặt quảng cáo vào các đoạn video phát trực tiếp.


Điều này sẽ đưa YouTube trở thành dịch vụ thu phí theo lượt xem cho những đoạn video streaming. Các thuề bao truyền hình cáp và vệ tinh đã có dịch vụ tương tự, cho phép xem những sự kiện được phát trực tiếp bằng cách trả tiền một lần với mức phí do công ty tổ chức sự kiện đưa ra.

Giờ đây, một số đối tác nội dung của YouTube có thể thực hiện điều này với những sự kiện phát trực tiếp của mình. Các nhà sản xuất nội dung video không muốn thu phí theo lượt xem cũng có thể tự kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo.

Tùy chọn kiếm tiền mới được đưa ra khoảng một năm sau khi YouTube triển khai chức năng phát video trực tiếp cho một số đối tác nội dung. Cho đến nay, hầu hết những công ty giải trí và thể thao tền tuổi vẫn chưa sử dụng nhiều dịch vụ này bởi không có cách để thu phí.

Trong khi đó, các website khác chẳng hạn như Ustream.tv đã cung cấp cho các nhà sản xuất tùy chọn thu phí theo lượt xem hoặc quảng cáo từ vài năm nay.

Bền cạnh tùy chọn cho phép kiếm tiền, YouTube cũng cung cấp cho các nhà sản xuất nội dung một số công cụ mới như phân tích lưu lượng thời gian thực, thiết lập và xem thử trước khi phát trực tiếp, phần mềm miễn phí Wirecast cho phép sản xuất và phát trực tiếp video từ máy tính.

Theo Tien phong/ICT Press/VentureBeat

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD