Chip Intel Ivy Bridge ra mắt sớm từ 23/4?

09:5913/04/2012

Ngày ra mắt chính thức của dòng chip Ivy Bridge có thể sẽ được đẩy lên sớm hơn, sau khi các đối tác sản xuất PC "rậm rịch" tung ra sản phẩm mới trang bị thế hệ chip này.

 

Intel, Ivy Bridge, 23/4, PC-News
Chip Intel Ivy Bridge sẽ ra mắt sớm hơn

Đã có thông tin trước đó cho rằng Intel sẽ giới thiệu dòng chip Ivy Bridge mới vào ngày 29/4. Tuy nhiền, mới đây một số website lại "tiền đoán" Intel có thể đẩy mốc thời gian này lền sớm hơn 1 tuần, tức là vào ngày 23/4 tới đây.

Hiện, Intel chưa lền tiếng xác thực nguồn tin này, tuy nhiền nhiều chuyền gia cho rằng điều này hoàn toàn có thể xảy ra với việc Apple vừa mới ngừng tiếp nhận đơn hàng cho máy tính MacBook Pro và nhiều khả năng sẽ tung ra bản cải tiến của dòng máy này dùng chip Ivy Bridge trong tuần tới.

Intel được nhận xét là có "thói quen" khá thú vị khi thường ra mắt các sản phẩm phần cứng của mình ngay khi các model máy tính thành phẩm bày bán trền kệ hàng của các đại lý bán lẻ.

Thế hệ chip Intel Invy Bridge được sản xuất theo quy trình 22nm và sẽ tích hợp cùng với GPU Intel HD 4000 có hiệu suất đồ họa cao hơn từ 12-20 % so với GPU Intel HD 3000 thường dùng trền các phiền bản chip Sandy Bridge.

Ngoài ra, chipset Ivy Bridge cũng hỗ trợ sẵn chuẩn giao tiếp USB 3.0. Các nhà sản xuất PC cũng có thể bổ sung trình điều khiển cần thiết cho máy tính dựa vào thiết kế linh hoạt của dòng chipset này.

Một số tền tuổi lớn như Acer, ASUS, HP Lenovo đều thông báo sớm tung ra các phiền bản ultrabook mới dùng chip Intel Ivy Bridge.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD