BlackBerry 7: Hệ điều hành di động bảo mật nhất

10:5813/04/2012

Theo kết quả nghiên cứu về nền tảng di động phù hợp cho doanh nghiệp, Trend Micro đã khẳng định BlackBerry 7 OS của RIM là hệ điều hành đảm bảo an ninh bảo mật nhất hiện nay.

 

BlackBerry 7, Android, iOS, Windows Phone 7, RIM, Apple, Google 
BlackBerry 7 được đánh giá là hệ điều hành di động bảo mật nhất

Trend Micro đã tiến hành so sánh 4 hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay bao gồm Android 2.3, iOS 2.3 5, Windows Phone 7.5 và BlackBerry 7. Kết quả cho thấy BlackBerry 7 đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng doanh nghiệp.

Dựa trền một số tiều chí về tính bảo mật bền trong hệ thống, ứng dụng bảo mật, xác thực, thiết bị đảm bảo tường lửa và ảo hóa, Blackberry 7 đã dẫn đầu với tỉ số 2.89. Theo sau đó là iOS 5 của Apple với rating 1.7, Windows Phone 7.5 của Microsoft đạt 1.61 và Android 2.3 của Google xếp cuối chỉ với 1.37.

Các nhà nghiền cứu từ Trend Micro, Altimeter Group và Bloor Research cũng đánh giá cao Blackberry 7 nhờ đảm bảo an ninh cho doanh nghiệp cũng như khả năng quản lý thuận tiện.

Nền tảng Android của Google chịu nhiều chỉ trích tiều cực do sự phân mảnh dẫn đến tình trạng thiếu đảm bảo và là rào cản lớn cho các doanh nghiệp. 

Tiểu Lạc 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD