Sony làm “cách mạng” trong lĩnh vực HDTV

11:1713/04/2012

Sony sẽ thu gọn các dòng HDTV của mình để đầu tư “sâu hơn” cho mỗi sản phẩm trước khi đến với người tiêu dùng. Đây được coi như một phần chiến lược mới của Giám đốc điều hành Kaz Hirai.

 

HDTV, Sony, Kaz Hirai, chien luoc kinh doanh, chien luoc moi, chiến lược kinh doanh mới, chiến lược mới, LCD Bravia
CEO Kaz Hirai cho rằng TV Sony cần đầu tư "sâu" vào chất lượng và nội dung giải trí.

Mới đây, vị tân Giám đốc điều hành Sony Kaz Hirai đã đưa ra một chiến lược mới cho hãng nhằm lấy lại vị trí và thị phần trong lĩnh vực nghe nhìn toàn cầu. Trong bài phát biểu, Kaz Hirai cho rằng cần thu gọn bớt các dòng TV bán ra thị trường, không sản xuất tràn lan mà tập trung hơn vào mỗi thiết bị trước khi chúng đến với người tiều dùng.

Cụ thể, Sony sẽ tiến hành các bước để nâng cao chất lượng hình ảnh và âm thanh của TV LCD Bravia, cũng như tăng cường sự tương tác chặt chẽ với các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng của hãng.

Cùng đó, ông Kaz Hirai cũng nhấn mạnh rằng phim ảnh và ca nhạc là hai nội dung giải trí quan trọng, tác động không nhỏ tới doanh số TV bán ra. Nghiền cứu cho thấy, đa số các hãng sản xuất TV thắng lớn đều nhờ một phần không nhỏ vào kho ứng dụng vô tận của mình, đặc biệt là các nội dung giải trí phong phú. Vì vậy trong tương lai Sony cũng sẽ mở rộng không giới hạn về hai nội dung nói trền nhằm đưa tới người xem một thiết bị truyền hình mới cả về chất lượng lẫn nội dung.

Cũng là một phần trong chiến lược kinh doanh mới, không thể không đề cập đến giá thành sản phẩm. Để có giá phù hợp, Sony cũng sẽ cắt giảm 10.000 nhân công nhằm làm giảm bớt chi phí cố định của họ vốn vẫn đang được chia bình quân trền mỗi đầu sản phẩm bán ra.

Về vấn đề sử dụng công nghệ hiển thị hình ảnh, Sony nhấn mạnh, hãng vẫn đang tiếp tục phát triển và sẽ thương mại hóa dòng TV OLED và Crystal OLED trong vài năm tới. Việc đưa OLED TV ra thị trường trong năm tới chỉ là một phần kế hoạch cần phải làm của nhà sản xuất Nhật này.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD