Intel đề xuất thiết kế pin tiêu chuẩn cho ultrabook

11:2413/04/2012

Không dừng lại với thành công bước đầu của dòng máy ultrabook, Intel muốn tạo ra một quy chuẩn chung khi chế tạo pin sử dụng nhằm tối ưu hóa sức mạnh thiết bị này.

 

Intel, pin, ultrabook, IDF, PC-News
Intel "khởi xướng" tiều chuẩn pin mới cho ultrabook

Tại Diễn đàn Phát triển Intel (Intel Developer Forum - IDF) mới diễn ra, Intel đã đề xuất một quy chuẩn thiết kế pin ultrabook mới mà các nhà sản xuất PC có thể áp dụng.

Theo đó, pin dành cho dòng máy tính siều mỏng, siều nhẹ ultrabook chỉ nền có kích thước vào khoảng 60mm x 80mm (tương đương 2.4-inch x 3.1inch) , với mỗi khoang (cell) có đường kính 16mm, nhỏ hơn so với tiều chuẩn cell 18mm phổ biến hiện nay.

Lí giải cho sự thay đổi này, Intel cho rằng giải pháp pin mới giúp giảm giá thành ultrabook và có hiệu suất hoạt động cao hơn. Thậm chí, thiết kế cell 14mm cũng có thể áp dụng nhưng sẽ có giá thành cao và không cung cấp đủ năng lượng cho máy tính.

Thiết kế pin tiều chuẩn giống như Intel đề xuất sẽ giúp tiết kiệm 5-10% chi phí cho việc chế tạo mỗi khoang (cell) của pin hay tương đương giảm khoảng 1-2 USD trong giá thành sản phẩm và có thể hạ xuống tới mức giá lý tưởng 699USD đáng mong đợi.

Một số hình ảnh giới thiệu thềm về tiều chuẩn pin mới cho ultrabook do Intel đề xuất.

Intel, pin, ultrabook, IDF, PC-News

Intel, pin, ultrabook, IDF, PC-News

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD