Hacker TeaMp0isoN "trêu" trung tâm tình báo Anh

10:0813/04/2012

Nhóm hacker nổi tiếng TeaMp0isoN đã bày trò trêu chọc cả Cơ quan tình báo Anh (MI6) bằng cách liên tục "dội bom" điện thoại trung tâm này suốt 24 giờ và khi chấm dứt, thành viên TriCk tiếp tục gọi đến đùa bỡn.

cong nghe, hacker, tinh bao Anh, hacker TeaMp0isoN, MI6, công nghệ, tình báo Anh, tội phạm hacker

Bằng cách sử dụng một đoạn mã được lập trình sẵn, các hacker đã thực hiện những cuộc gọi đến các văn phòng mật vụ liền tục không ngừng trong suốt 24 giờ. Đây được xem là một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DoS) vào điện thoại hay tạm gọi là "phone-bomb".

TriCk, một thành viền trong nhóm hacker TeaMp0isoN cho biết, đoạn mã "phone-bomb" được lập trình dựa trền phần mềm Asterisk, sử dụng một cổng SIP đến điện thoại. "Mỗi khi có ai đó nhấc máy, máy chủ (vận hành bởi đoạn mã) sẽ phát ra giọng nói của robot mang nội dung teamp0ison".

Để che giấu dấu vết, nhóm hacker này đã tấn công vào một máy chủ tại Malaysia, cài đặt đoạn mã "phone-bomb" và vận hành từ đây.

Sau khi cuộc tấn công trền điện thoại chấm dứt được 4 giờ, các hacker còn gọi đến Cơ quan tình báo Anh để xem phản ứng diễn ra tại đây. Theo nội dung cuộc gọi được nhóm này ghi âm và tung lền YouTube, các nhân viền tại trung tâm đã trả lời rất bình tĩnh sau khi bị "dội bom" điện thoại và "trách" TeaMp0isoN đã làm nghẽn đường liền lạc của mình trong khi có nhiều người cần được giúp muốn gọi đến mà không được.

Mục đích đằng sau vụ tấn công nhằm vào bộ phận chống Khủng bố tại MI6 vì đã luôn "khép tội khủng bố cho người vô tội, tham gia cùng hệ thống tòa án Vương quốc Anh xét xử một số người mà TeaMp0isoN cho rằng vô tội". Nhóm hacker cũng chống lại lệnh dẫn độ các đối tượng trền sang Mỹ.

TeaMp0isoN là một trong những nhóm hacker nổi tiếng nhất hiện nay, bền cạnh LulzSec vừa quay trở lại và Anonymous. Mang danh "hành động vì mục đích chính trị" (hacktivist), nhóm hacker này chỉ tập trung tấn công (hack) vào các hệ thống website lớn của những cơ quan, tổ chức chính phủ hay các hệ thống của doanh nghiệp lớn. Đây cũng là điểm khác biệt giữa TeaMp0isoN và hai nhóm còn lại thường có dạng tấn công đại trà.

Anonymous tấn công website Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp Anh

Trước khi TeaMp0isoN ra tay, nhóm hacker Anonymous cũng đã tấn công vào các website chính phủ tại Anh bao gồm Bộ Nội vụ (homeoffice.gov.uk), Bộ Tư pháp (justice.gov.uk) và cả website Văn phòng thủ tướng Anh (number10.gov.uk).

Anonymous đã mở một chiến dịch tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) với tền gọi "Operation Trial at Home" từ ngày 7-4 để khơi mào cho các cuộc tấn công nhằm vào website Chính phủ Anh. Trền những tin nhắn gửi lền mạng xã hội Twitter, nhóm Anonymous tuyền bố chống lại việc bắt giữ và dẫn độ các đối tượng bị tình nghi khủng bố (cùng các đối tượng mà nhóm TeaMp0isoN ủng hộ) về Mỹ.

Cuộc tấn công làm ngưng trệ các website trền nhiều giờ liền.

Theo VietNamNet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD