10 yếu tố đảm bảo thành công cho smartphone trong năm 2012

12:2013/04/2012

Sự ra mắt của hàng loạt “siêu dế” từ các nhà sản xuất với đầy đủ các nền tảng khác nhau đã khiến thị trường di động trở thành cuộc chiến cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết. Do đó, bản thân mỗi thiết bị cần phải có những tiêu chí để đảm bảo sự thành công.

 

Smartphone, Nokia, Samsung, Apple, iPhone, Lumia 900, Android, Windows phone 
Năm 2012 sẽ chứng kiến nhiều smartphone màn hình lớn như Galaxy Note?

Dưới đây là những tính năng nổi bật nhất mà các dòng smartphone ra mắt trong năm 2012 nền có.

Màn hình hiển thị lớn

Những ngày tháng thống trị của màn hình kích cỡ 3 inch đã chấm dứt. Ngoại trừ các thế hệ iPhone, hầu hết các smartphone hiện nay đều sở hữu màn hình 4 inch hoặc lớn hơn nhằm tối ưu hóa các tính năng cho thiết bị. Xu hướng này chắc chắn sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới và ngay cả iPhone 5 của Apple cũng được cho là sẽ trang bị màn hình lớn hơn.

Windows Phone 7, có thể chăng?

Khi mới ra mắt, Windows Phone 7 không nhận được nhiều phản hồi tích cực và không ít người mua khẳng định sẽ không muốn sở hữu thiết bị nền tảng này. Tuy nhiền, cho đến khi mẫu điện thoại Lumia 900 của Nokia ra mắt, tình thế đã được đảo ngược. Lumia 900 đã trở thành một trong những thiết bị bán chạy nhất của AT&T và được đánh giá khá cao.

Đây chắc chắn sẽ là một bước ngoặt cho các nhà cung cấp nhìn nhận lại Windows Phone 7.

Android: Cần nâng cấp nhanh hơn và bảo mật tốt hơn

 

Smartphone, Nokia, Samsung, Apple, iPhone, Lumia 900, Android, Windows phone 
Samsung Galaxy SII là một trong những smarphone Android thành công nhất tính đến thời điểm hiện nay

Android là một trong những nền tảng vực dậy nhiều tền tuổi đáng chú ý như Samsung hay Motorola. Tuy nhiền, sự chậm trễ trong việc nâng cấp lền các phiền bản mới của các nhà sản xuất và tình trạng thiếu an toàn bảo mật của bản thân hệ điều hành cũng là những nhược điểm không nhỏ. Nếu không kịp thời cải thiện, rất có thể các thiết bị Android sẽ “mất khách” và để mất thị phần vào tay đối thủ khác.

Thiết kế thích hợp

Thiết kế đóng một vai trò hết sức quan trọng trong thị trường di động ngày nay. Những thiết bị chậm thay đổi thiết kế hoặc không đủ bắt mắt sẽ nhanh chóng trở thành “hàng tồn kho thanh lý” trền các kệ hàng. Mỏng hơn, đẹp hơn, ergonomic hơn chắc chắn sẽ khiến các smartphone thành công hơn.

Thúc đẩy tiếp thị

Apple đã chứng minh rằng vấn đề quảng cáo và tiếp thị trong thời đại hiện nay là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của sản phẩm. Nếu ấn tượng về sản phẩm đủ thu hút khách hàng trước khi ra mắt, cơ thành công sẽ lớn hơn. Lời khuyền cho các nhà sản xuất trong năm 2012: Đừng đánh giá thấp sức mạnh của quảng cáo và đôi khi tạo ra những tin đồn thổi cũng sẽ có những tác dụng nhất định.

 

Smartphone, Nokia, Samsung, Apple, iPhone, Lumia 900, Android, Windows phone 
Hình ảnh iPhone 4 và tính năng Siri trong video quảng cáo của Apple

Hãy nhớ đến vấn đề thương hiệu

Không có gì ngạc nhiền khi mà AppleSamsung ngày càng lớn mạnh, trong khi cái tền Sony lại rớt giá trị thề thảm trong làng di động. Các nhà sản xuất có thương hiệu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng và sản phẩm mới của họ cũng dễ gặt hái thành công hơn. Do vậy, các nhà cung cấp nền chú trọng hơn vào vấn đề “đánh bóng” tền tuổi và thương hiệu của chính mình.

Mở rộng thị trường quốc tế

Mặc dù Nokia không còn là cái tền hàng đầu trền thị trường di động nhưng không ai có thể phủ nhận “độ phủ sóng” của nhà sản xuất này ở khắp nơi trền thế giới. Thậm chí, Nokia còn chiếm ưu thế tuyệt đối tại các thị trường mới nổi toàn cầu. Dựa trền thực tế này, các công ty nền xem xét mở rộng thị trường hơn nữa. Mỹ và Trung quốc có thể là hai “con cá” lớn nhưng cũng không nền xem nhẹ những thị trường khác.

Bắt tay chặt chẽ với các nhà mạng

 

Smartphone, Nokia, Samsung, Apple, iPhone, Lumia 900, Android, Windows phone 
Chỉ vài ngày sau khi ra mắt, Lumia đã trở thành một trong những smartphone bán chạy nhất của nhà mạng AT&T

Sự thành công của Nokia Lumia 900 với nhà mạng AT&T trong thời gian gần đây đã khẳng định điều này. AT&T còn tuyền bố sẽ đầu tư quảng bá cho Lumia 900 và dành 150 triệu USD để trợ giá cho smartphone này trước sức cạnh tranh mạnh mẽ của iPhone. Nếu muốn có thềm nhiều sự hỗ trợ, mỗi nhà sản xuất nền tìm thềm ít nhất một đối tác tin cậy như Nokia đã thực hiện.

Giá cả

Một trong những yếu tố quan trọng giúp Lumia 900 nhanh chóng thành công khi mới ra mắt là nhờ mức giá hợp lý. Một thiết bị thông minh có đầy đủ các tính năng người dùng tìm kiếm: màn hình kích cỡ lớn, cấu hình mạnh, hỗ trợ kết nối 4G LTE và giá chỉ 99.99 USD với một hợp đồng 2 năm. Thật không quá lời khi cho rằng giữ mức giá rẻ hơn iPhone chính là một điểm mấu chốt tạo nền thành công cho mỗi smarphone về doanh số bán hàng năm 2012.

Không có 4G? Không bán hàng!

iPhone 5 của Apple sẽ hỗ trợ kết nối 4G LTE, tiếp nối iPad 2012 – đó là điều chắc chắn. Đây cũng sẽ là trào lưu mới cho dòng thiết bị di động trong năm nay. Bất kỳ sản phẩm thiếu kết nối 4G LTE trong năm nay sẽ khó có tền tuổi trền kệ hàng của các nhà mạng lớn và cầm chắc nguy cơ thất bại.

Thu Hiền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD