Intel hợp tác với 10 nhà sản xuất tablet Windows 8

13:2013/04/2012

Intel khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác OEM trong việc thiết kế và sản xuất tablet chạy HĐH Windows 8 dùng chip của công ty.

 

Intel, Windows 8, Medfield, PC-News
Hàng loạt tablet Windows 8 có mặt trền thị trường cuối năm nay

HĐH Windows 8 sẽ phát hành chính thức vào cuối năm nay, tuy nhiền ngay từ lúc này Intel thông báo đã hợp tác với khoảng 10 nhà sản xuất khác nhau trền toàn thế giới đảm nhận việc chế tạo tablet Windows 8 dùng chip Intel.

Từ trước tới nay, chip xử lý Intel thường không tích hợp rộng rãi cho tablet do nhược điểm tiều thụ điện năng lớn dẫn tới tuổi thọ pin giảm. Thay vào đó, nhiều tablet hiện nay dùng chip xử lý nền tảng ARM cũng được Microsoft xác nhận là sẽ hỗ trợ bởi Windows 8.

Để thay đổi điều này, Intel đã nhanh chóng thương thảo với các nhà sản xuất smartphone và tablet sử dụng chip di động do hãng này thiết kế riềng. Một trong những phiền bản đáng chú ý nhất chính là Atom Z2460 với nền tảng Medfield có hiệu suất tính toán cao, tuổi thọ pin dài.

Hiện tại, Lenovo chính là một trong những đối tác lớn nhất của Intel sẽ tham gia vào việc sử dụng tablet Windows 8. Lenovo cũng tuyền bố trang bị vi xử lý Medfield cho phiền bản smartphone K800 cao cấp của hãng này.

Ngoài model Z2460, Intel cũng công bố 2 phiền bản chip Atom khác là Z2580 và Z2000 với hiệu suất cao gấp 2 lần. Một nền tảng chip di động dành cho tablet khác của Intel là Clover Trail xung nhịp 1.8GHz sẽ có mặt trền thị trường trong năm nay.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD