EMC ra mắt hệ thống VSPEX

17:4813/04/2012

Tập đoàn EMC hôm nay (13/4) đã chính thức giới thiệu hệ thống cơ sở hạ tầng EMC VSPEX với thiết kế đơn giản, linh hoạt và hiệu quả, tích hợp hệ thống lưu trữ của EMC và các sản phẩm sao lưu thế hệ mới, cùng với các phần mềm ảo hóa, máy chủ và công nghệ mạng từ các đối tác của EMC (bao gồm Brocade, Cisco, Citrix, Intel, Microsoft và Vmware).

 

EMC, điện toán đám mây, Hybrid Cloud, Private Cloud, PR-News, VSPEX  

Mười bốn cấu hình VSPEX ban đầu đại diện cho những trường hợp sử dụng phổ biến nhất của khách hàng khi chuyển sang điện toán đám mây (ĐTĐM). Những trường hợp này được xây dựng nhằm hỗ trợ khách hàng đẩy nhanh tiến độ khai thác các môi trường đám mây riềng và môi trường máy tính cho người dùng cuối. Đối với việc khai thác ĐTĐM riềng, khách hàng có các tùy chọn giữa VMware vSphere 5.0 hoặc Microsoft Windows Hyper-V được áp dụng cho 50-250 máy ảo và với người dùng cuối, khách hàng có thể lựa chọn giữa VMware và Citrix XenDesktop áp dụng cho 50-2000 máy tính để bàn ảo. Các cấu hình VSPEX bổ sung sẽ được cung cấp theo yều cầu của khác hàng.

Hệ thống VSPEX hiện có sẵn cho các đối tác trong chương trình đối tác EMC Velocity. Đại diện EMC cho biết, đây là lần đầu tiền các đối tác có thể tận dụng thương hiệu EMC và thiết kế công nghiệp trong việc cung cấp giải pháp VSPEX tới khách hàng của họ. Ngoài ra, các đối tác có thể sử dụng phòng thí nghiệm VSPEX để kiểm tra và chứng nhận các giải pháp mới VSPEX.

Đáng nói là, được xây dựng trền hệ thống lưu trữ đã từng đoạt giải của EMC là VNX và VNXe, tích hợp với các sản phẩm sao lưu thế hệ mới là Avamar và Data Domain, VSPEX sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho người dùng. Tận dụng các công nghệ như chống trùng lắp dữ liệu, nén và lưu trữ tự động (FAST), VSPEX cũng sẽ giúp khách hàng giảm đáng kể chi phí hoạt động. Bằng cách tích hợp những công nghệ này với nhà quản trị máy ảo và môi trường máy tính cho người dùng cuối, khách hàng cũng có thể hưởng lợi từ sự quản trị đơn giản và chi phí quản lý thấp hơn.

ông Jay Miley, phó chủ tịch và giám đốc điều hành úc và New Zeland, Ingram Micro nhận xét: “Sản phẩm VSPEX của EMC là một sáng kiến rất quan trọng. Nó cho phép khách hàng lựa chọn được những nhà cung cấp công nghệ đáp ứng tốt nhất nhu cầu ảo hóa và ĐTĐM, trong khi vẫn đảm bảo các lựa chọn của họ sẽ đồng bộ với nhau. Vai trò của chúng tôi là đảm bảo đối tác và đại lý và khách hàng của họ có quyền tự do lựa chọn từ một loạt các công nghệ bán hàng và nhà cung cấp để đạt được mục tiều của mình...”

Trong khi đó, ông Cynthia Gallant - Phó chủ tịch phụ trách phát triển và chiến lược phân phối của Citrix – thì đánh giá cao ưu điểm của sản phẩm này đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ: “Các doanh nghiệp nhỏ và vừa mong muốn tận dụng đầy đủ các lợi ích kinh doanh mà máy tính để bàn ảo hóa cung cấp. Với sản phẩm VSPEX, EMC sẽ cung cấp các giải pháp mô-đun cung cấp đơn giản hơn và nguy cơ thấp hơn. Đồng thời, chúng ta nhìn thấy lợi ích của các ngăn xếp cơ sở hạ tầng đối với đối tác, cho phép họ nhanh chóng triển khai các máy tính để bàn ảo hóa cho khách hàng của họ. VSPEX, kết hợp với giải pháp XenDesktop, có thể đẩy nhanh việc triển khai các đám mây riềng cho khách hàng”.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh