IPC IFA 2012

01:0616/04/2012

Họp báo quốc tế (IPC – International Press Conference) của hội chợ triển lãm IFA Berlin 2012 đã diễn ra trọng thể tại thành phố Dubrovnik. Đã từ lâu, IPC IFA đã vượt ra ngoài khuôn khổ của một cuộc họp báo thông thường và thực chất đã trở thành hội nghị quốc tế thường niên quy tụ các nhà báo từ khắp các châu lục trên thế giới.

 

IPC, IFA 2012, PR-news
Tiến sĩ Rainer Hecker - Chủ tịch GFU đọc diễn văn khai mạc

Việc ban tổ chức năm nay chọn địa điểm là thành phố Dubrovnik không chỉ bởi đây là di sản văn hóa Unesco, mà còn chính tại đây vào năm 1986, trước cuộc nội chiến Nam Tư, đã diễn ra hội nghị CCIR để đưa ra các tiều chuẩn thống nhất cho truyền hình độ phân giải cao (HDTV) mà ngày nay đã trở thành chuẩn mực trền khắp thế giới. Dubrovnik và cộng hòa Croatia non trẻ đang có những bước phát triển mạnh mẽ sau chiến tranh, và việc IFA chọn đây làm nơi tổ chức IPC còn ngầm hàm ý tới sự hổi sinh mạnh mẽ của thị trường Điện tử tiều dùng sau một thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề của khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Nhìn chung, các đánh giá từ hiệp hội Điện tử tiều dùng quốc tế như CEA, GFU, công ty nghiền cưú thị trường GFK… đều đánh giá thị trường Điện tử triều dùng sẽ phát triển tốt trong năm nay với mức tăng trưởng hứa hẹn vào khoảng 5 – 7% so với năm trước. Tuy một số thị trường như các nước Nam âu vẫn chịu sự ảnh hưởng của giảm phát, nhưng nhìn chung các nền kinh tế lớn tại các châu lục đều tăng trưởng, trong đó các thị trường mới nổi có mức bứt phát đáng khen ngợi. Đặc biệt, Trung Quốc và khu vực chấu á Thái Bình Dương sẽ tiếp tục đóng vai trò “đầu tàu” cho xu hướng phát triển này.

Trong khuôn khổ IPC IFA 2012, các nhà báo còn được tham gia các cuộc hội thảo về xu hướng phát riển công nghệ, xu hướng tiều dùng, các phân tích thị trường của từng khu vực. Cúng trong khuôn khổ IPC còn có một cuộc triển lãm nhỏ của các nhà tài trợ như Samsung, Panasonic, Philips, Sharp, Sennheiser… Những sản phẩm được trang bày “demo” tại IPC IFA 2012 hứa hẹn sẽ tạo nền cơn sốt trong kỳ triển lãm chính thức diễn ra từ ngày 31/8 đến 5/9 tại trung tâm hội chọ triển lãm Messe Berlin.

IFA 2012 năm nay hứa hẹn sẽ tiếp nối thành công của các năm trước đó và dự kiến thu hút số lượng khách trưng bày cũng như khách tham quan đông hơn cả kỷ lục của năm 2011. Việc Berlin khánh thành sân bay quốc tế mới vào tháng Sáu tới đây cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho khách tham quan dến từ ngước ngoài. Ban tổ chức cũng chuẩn bị các gói hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp, các nhà phân phối để họ có thể dễ dàng tiếp cận với triển lãm.

Bạn đọc có thể tham khảo thềm thông tin về IFA 2012 tại website: ifa-berlin.com

Khách hàng Việt Nam có thể liền hệ trực tiếp với phòng thương mại và công nghiệp Đức và đại điện của Messe Berlin tại Việt Nam. Website: www.vietnam.ahk.de; Email: trang.daothu@vietnam.ahk.de.

Một số hình ảnh tại IPC IFA 2012

IPC, IFA 2012, PR-news
miss IFA 2012

IPC, IFA 2012, PR-news
Samsung trưng bày mẫu smart TV thế hệ mới

IPC, IFA 2012, PR-news
Biểu đồ tổng doanh số hàng điện tử thề giới giai đoạn 2005 - 2012

IPC, IFA 2012, PR-news
Đại diện báo chí tới từ các thị trường khu vực trao đối về xu hướng sản phẩm trong tương lai

IPC, IFA 2012, PR-news
Gian hàng Philips

IPC, IFA 2012, PR-news
Hàng gia dụng sẽ là một trong số trọng tâm của triển lãm IFA cũng như của thị trường năm nay

IPC, IFA 2012, PR-news
Hội thảo chuyền đề

IPC, IFA 2012, PR-news
Thế hệ Panasonic Viera mới

 

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD