Lô máy tính 'tí ho' đầu tiên xuất xưởng

15:3815/04/2012

Sau rất nhiều trắc trở, cuối cùng chiếc máy tính “tí hon” Raspberry Pi bắt đầu được xuất xưởng, với loạt đầu tiên vừa cập bến một trường học vào hôm 13/4.

may tinh, desktop, may tinh ti hon, may tinh mini, may tinh xuat xuong, Raspberry Pi, may tinh Raspberry Pi, máy tính, máy tính tí hon, máy tính mini, máy tính xuất xưởng, máy tính Rasberry Pi
Chiếc máy tính "tí hon" Raspberry Pi.

Những loạt Raspberry Pi tiếp theo hứa hẹn sẽ tiếp tục được tung ra trong dịp cuối tuần này.

Trước đó, chiếc máy tính siều rẻ với giá chỉ 35 USD đã chứng kiến lượng nhu cầu khổng lồ từ thị trường, khiến cho website của nhà sản xuất bị "treo cứng" vào ngày mở cửa đặt hàng trước.

Thế nhưng trước khi chuẩn bị tung ra thị trường, Raspberry Pi đã vấp phải vô vàn khó khăn, từ việc gặp sự cố với thành phần linh kiện cho tới việc thiếu dấu CE, một chứng nhận đảm bảo nhà sản xuất tuân thủ các điều luật của châu âu.

Trang tin BBC nói rằng, sau tất cả những trắc trở trền thì cuối cùng loạt máy tính “tí hon” đầu tiền đã được chuyển giao cho một trường học ở Leeds, với mục đích giúp các em học sinh nghiền cứu lập trình.

Hiện các đối tác phân phối Raspberry Pi cũng đang tích cực nhập hàng và cố gắng chuyển tới cho những khách hàng đã đặt trước trong thời gian sớm nhất có thể.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD