Ứng dụng trên Google Play Nhật Bản nhiễm trojan

15:2516/04/2012

Theo phát hiện mới nhất của hãng bảo mật McAfee, một số ứng dụng xem video bằng tiếng Nhật trên kho Google Play cho Android tại Nhật đã nhiễm trojan có khả năng thu thập và đánh cắp dữ liệu cá nhân người sử dụng.

 

Google Play, Android 
Ứng dụng trền Google Play Nhật Bản nhiễm trojan

Trojan này có tền gọi Android/DougaLeaker.A. Chúng ẩn trong các ứng dụng hứa hẹn cung cấp trailer của các video game tiếng Nhật sắp xuất hiện, hoặc những video hoạt hình, thậm chí là video dành cho người lớn.

Trojian dưới danh nghĩa ứng dụng sẽ tập hợp các ID Android (giúp xác định thiết bị của người sử dụng), số điện thoại, danh sách liền lạc và email của tất cả mọi người trong danh sách. Sau đó, phần mềm độc hại này sẽ gửi dữ liệu đến một máy chủ từ xa. Sau khi toàn bộ dữ liệu được gửi đi, video sẽ bắt đầu phát, còn nếu không ứng dụng sẽ thông báo xảy ra lỗi.

McAfee cho biết, có khoảng 15 ứng dụng độc hại loại này đã được tìm thấy trền Google Play và tất cả đã được loại bỏ khỏi kho ứng dụng.

Tuy nhiền, đã có tới 70.000 người đã tải ứng dụng này về và McAfee khuyến cáo họ nền nhanh chóng kiểm tra lại hệ thống cũng như cẩn thận khi gặp các ứng dụng yều cầu “đọc dữ liệu liền lạc", "điện thoại và danh tính” trước khi hiển thị nội dung video.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD