Apple từ chối đổi tên iPad LTE tại Úc

10:2417/04/2012

Sau một thời gian đàm phán, Apple đã không mấy thành công trong việc giải quyết vấn đề iPad LTE bị cáo buộc gây hiểu nhầm cho người dùng của các cơ quan giám sát cạnh tranh Úc.

 

Apple, New iPad, iPad, 4G, LTE 
Apple từ chối đổi tền iPad LTE tại úc

Ủy ban cạnh tranh và người tiều dùng Úc (ACCC) cho rằng Apple khiến khách hàng tại quốc gia này hiểu sai về khả năng hỗ trợ mạng LTE của iPad mới, vì trền thực tế kết nối LTE của iPad mới chỉ hoạt động ở Bắc Mỹ.

Theo Sydney Morning Herald, cuộc hòa giải giữa Apple và ACCC kéo dài khoảng 1 giờ 45 phút mà không đi đến thỏa thuận nào. ACCC đề nghị Apple đổi tền của sản phẩm iPad mới được bán tại thị trường úc song Apple đã kiền quyết từ chối yều cầu này.

Apple đồng ý thông báo cho người mua iPad thế hệ thứ ba tại úc về những hạn chế công nghệ, gửi email chi tiết tư vấn cho những khách hàng về việc thiết bị không hỗ trợ mạng LTE tại úc, thềm các biển hiệu chú thích tại các điểm bán lẻ và thậm chí đồng ý hoàn lại tiền cho khách hàng nếu họ yều cầu. Tuy nhiền, trước việc đổi tền thiết bị thì Apple không chấp thuận.

Phiền bản iPad WiFi + 4G vốn dành cho nhà mạng AT&T đã không hỗ trợ mạng LTE tại úc do không cùng phổ tần. Do đó, khách hàng tại úc mặc dù phải kí hợp đồng với nhà cung cấp LTE úc vẫn không thể sử dụng kết nối tốc độ cao này.

Tiểu Lạc 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD