Ca sĩ quá cố vẫn "đắt show" nhờ công nghệ hologram

09:3817/04/2012

Dù đã qua đời năm 1996, Tupac Shakur, được mệnh danh là thiên tài rapper và là người tình cũ của Madonna, vẫn "bận rộn" trình diễn trong Lễ hội âm nhạc Coachella tại California (Mỹ).

cong nghe, hologram, công nghệ, công nghệ hologram
Ca sĩ Snoop Dogg (trái) hát cùng ảnh ảo của Tupac Shakur.

Công nghệ tạo ảnh ba chiều tích hợp ánh sáng, còn gọi là ảnh toàn ký (hologram) đã đưa ngôi sao này trở lại sân khấu để hát cùng Dr. Dre và Snoop Dogg.

ý tưởng này được tiến hành sau khi Dr Dre xin phép mẹ của ca sĩ Tupac rồi nhờ công ty AV Concepts thực hiện, dưới sự hỗ trợ của hãng chuyền tạo hiệu ứng hình ảnh Digital Domain của đạo diễn James Cameron.

"Đó là ý muốn của Dr Dre và chúng tôi dựa trền các đoạn video cũ và kỹ thuật đồ họa CGI cũng như công nghệ hologram để biến thành hiện thực", đại diện của AV Concepts chia sẻ

Chương trình lập tức gây xôn xao trền Facebook và Twitter. Bà Afeni Shakur, mẹ của Tupac, cho hay đã xúc động và run rẩy khi nhìn thấy màn trình diễn của con trai được truyền trực tiếp qua mạng.

AV Concepts mất 4 tháng để tạo dựng hình ảnh Tupac Shakur nhưng không tiết lộ chi phí thực hiện. Theo chương trình MTV, các dự án hologram trước đây tốn khoảng 100.000-400.000 USD để hoàn thành.

cong nghe, hologram, công nghệ, công nghệ hologram

Theo Vnexpress

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD