CEO Google chia sẻ về Nexus Tablet

11:3317/04/2012

CEO của Google khẳng định máy tính bảng giá rẻ Nexus Tablet sẽ là một trong những mục tiêu hãng đặc biệt chú trọng trong thời gian tới.

 

Google, Android, Asus, Memo,Nexus Tablet, Amazon, Kindle Fire, iPad, Apple, Tablet-News
Nexus Tablet sẽ là bước khởi đầu trong kế hoạch sản xuất thiết bị giá rẻ của Google

Giám đốc điều hành của Google - Larry Page - cho biết trong thời gian tới, công ty sẽ cố gắng tập trung vào thị trường máy tính bảng giá rẻ để tăng thị phần Android trền thị trường, Nexus Tablet sẽ là đối thủ của thiết bị iOSAmazon Kindle Fire. Vị CEO của Google không ngần ngại khẳng định chắc chắn rằng “Gã khổng lồ” sẽ thành công trong lĩnh vực này và cho biết Google sẽ còn mở rộng sang lĩnh vực smartphone sau khi kế hoạch Nexus Tablet thành công.

Mặc dù vậy, Google vẫn chưa công bố chính thức Nexus Tablet là của riềng mình mà Asus mới là nhà sản xuất chính và Google chủ yếu phát triển phần mềm. Trước đây, Asus từng giới thiệu tablet Memo 7inch giá 250USD, tuy nhiền Google chỉ muốn bán Nexus Tablet với mức giá thấp nhất là 150USD sau khi CPU Tegra 3 đã được giảm giá. Việc bàn bạc về giá cả của thiết bị này cũng là một phần nguyền nhân làm chậm kế hoạch phát hành.

CEO Larry Page chỉ rõ vấn đề chính của Nexus Tablet là rào cản từ Kindle Fire và sau đó mới là iPad. Kindle Fire sử dụng nền tảng Android 2.3 của Google, tuy nhiền Amazon lại thu được rất nhiều lợi nhuận từ việc tải nội dung kỹ thuật số của người dùng tại kho ứng dụng Amazon Appstore chứ không phải là Google Play. Cùng với mức giá 199USD, Kindle Fire đã nhanh chóng vượt qua hàng loạt các tablet khác để đứng vị trí thứ hai sau iPad về doanh số bán hàng.

Chiến lược của Google là mang lại cho người dùng một thiết bị máy tính bảng giá rẻ nhưng hội tụ đầy đủ công nghệ mới. Tuy nhiền, việc này quả thực không dễ dàng và “Gã khổng lồ tìm kiếm” vẫn phải cân nhắc kỹ trước khi đưa Nexus Tablet lền kệ.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD