Xuất hiện thêm trojan khai thác lỗ hổng Java trên máy Mac

11:3817/04/2012

Không lâu sau khi phát hành bản vá Java OS X nhằm ngăn chặn trojan "Flashback" cho máy tính Mac, Apple lại phải đối mặt với phần mềm độc hại khác có tên gọi Backdoor.OSX.SabPub đang lây lan trên hệ thống máy Mac.

 

Apple, Mac OS, Mac, virus, trojan, Flashback 
Xuất hiện thềm trojan Backdoor.OSX.SabPub khai thác lỗ hổng Java trền máy Mac

Tương tự Flashback, malware SabPub cũng khai thác lỗ hổng Java nhằm bẻ khóa hệ thống và đánh cắp dữ liệu cá nhân người sử dụng.

Backdoor.OSX.SabPub có thể chụp ảnh màn hình các phiền làm việc của người dùng, sau đó thực hiện mã lệnh trền máy tính nhiễm virus và kết nối đến một trang web từ xa nhằm truyền tải toàn bộ dữ liệu đánh cắp.

Securelist chưa tìm ra nguyền nhân Backdoor.OSX.SabPub lây nhiễm vào máy Mac, nhưng nhiều khả năng là do tin tặc gửi email có chứa các đường link dẫn đến các trang web có chứa mã độc và người dùng vô tình đã truy cập vào.

Cũng theo một chuyền gia bảo mật của Kaspersky Lab, hiện có ít nhất hai biến thể của SabPub và chúng thậm chí có thể qua mặt các chương trình phát hiện mã độc. Do đó, người dùng nền cảnh giác khi truy cập vào các trang web không rõ nguồn gốc hoặc không đáng tin cậy.

Cách đây không lâu, hệ thống máy Mac với hơn 600.000 máy tính đã bị nhiễm trojan FlashbackApple đã phải tung ra bản cập nhật Java OS X để khắc phục tình trạng này.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD