35 triệu iPhone được tiêu thụ trong Quý I?

22:4417/04/2012

Quý đầu tiên của năm tài chính 2012 đã kết thúc từ hai tuần trước, các nhà phân tích đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra ước tính về doanh số bán hàng của điện thoại iPhone.

 

Apple, iPhone, iOS, Mobile-News
Doanh số bán hàng của iPhone tăng nhanh và ổn định

Kết thúc quý đầu tiền của năm 2012, Apple vẫn chưa công bố doanh số bán hàng của điện thoại iPhone. Tuy nhiền, một số chuyền gia phân tích đã nhanh chóng nắm bắt số liệu từ doanh thu bán iPhone của Apple để đưa ra số liệu ước tính.

Kềnh truyền thông CNN đã thăm dò ý kiến từ 48 nhà phân tích hoạt động độc lập để đưa ra một con số cụ thể. Quý I được tính từ ngày 1/1 đến hết ngày 31/3/2012, số liệu mà các nhà phân tích đưa ra dao động từ 26 đến 44 triệu đơn vị sản phẩm bán hết trong quý. Sau đó, họ đã trao đổi ý kiến và đồng thuận ý kiến ước tính doanh số bán hàng của iPhone trong quý I là 35 triệu máy.

Tuy nhiền, một số nhà phân tích của Wall Street cho rằng doanh số quý I của iPhone là 33.1 triệu máy, một nhóm khác lại đồng ý với kết quả 37.2 triệu máy được bán. Dù vậy, con số mà CNN tổng hợp là 35 triệu đơn vị máy vẫn được coi là hợp lý nhất. Hầu hết các nhà phân tích đều đánh giá iPhone có mức tăng trưởng về doanh số rất nhanh so với kết quả 18.6 triệu máy được bán ở cùng kỳ năm ngoái.

Apple sẽ có công bố chính thức doanh số bán tất cả các sản phẩm của mình vào cuối tháng 4/2012. Kết quả bán iPhone trong quý đầu năm 2012 đạt thành tích cao sẽ là điểm tựa lớn khi Apple chuẩn bị tung thế hệ iPhone tiếp theo.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD