Nokia không thể cạnh tranh với Android và Apple tại thị trường châu Âu

08:0518/04/2012

Dòng smartphone Lumia mới ra mắt của Nokia không thể cạnh tranh được với sức hấp dẫn đến từ các sản phẩm Android và Apple, theo thông tin từ các nhà mạng Châu Âu.

Nokia, Microsoft, iPhone, Apple, Android, Lumia 900, Windows Phone
Điệ̀n thoại Lumia - vũ khí chiề́n lược của Nokia và Microsoft

4 nhà mạng lớn của Châu âu cho biề́t smartphone dựa trền nề̀n tảng Windows Phone: Nokia Lumia không đủ hấp dẫn đề̉ cạnh tranh với iPhone hay Galaxy của Samsung. Và các nhà mạng này đề̀u cảm thấy rất khó đề̉ đẩy mạnh doanh số bán ra của dòng điệ̀n thoại này trong cuộc chiề́n trền thị trường điệ̀n thoại di động.

Theo ý kiề́n từ các nhà mạng, mẫu mã của Lumia không thu hút được khách hàng và thậm chí một số nhân viền đã phải giới thiệ̀u khách hàng chuyề̉n sang dùng iPhone hay các điệ̀n thoại Android khi khách hàng không bị thuyề́t phục bởi Lumia. Rõ ràng, điệ̀n thoại Lumia của Nokia đang đối mặt với cuộc chiề́n khó khăn trong việ̀c giành lại thị trường đã bị thống trị bởi Apple và Android.

Ngoài ra, thông tin cũng cho hay, sự chậm chạp trong tăng trưởng doanh số bán hàng cũng đề́n từ sự thiề́u nhận thức của khách hàng về̀ Windows Phone. Mặc dù Nokia đã rất nỗ lực với một loạt những quảng cáo trước và sau sự ra mắt của Lumia, nhưng nhiề̀u người vẫn chưa biề́t hoặc biề́t rất ít về̀ những tính năng nổi bật Windows Phone mang lại. Một quản lý cửa hàng bán lẻ tại Châu âu cho biề́t: “Thậm chí không ai đề́n cửa hàng và hỏi về̀ một chiề́c điệ̀n thoại Windows Phone”.

Ngoài ra, một trong những website bán hàng còn cho rằng “Windows Phone hiề̉n nhiền là lựa chọn tốt, nề́u không có iPhone”.

Greg Sullivan - quản lý sản phẩm Windows Phone của Microsoft - cho biề́t: cả Microsoft và Nokia đề̀u đang thảo luận chương trình đào tạo những đại diệ̀n bán hàng. Nhưng đề̉ họ hiề̉u về̀ tính năng và các điề̉m mạnh của Lumia sẽ mất một thời gian không nhỏ.

Sức hấp dẫn của iPhone và Android vẫn rất mạnh và khó có thề̉ bị đánh bại. Nokia đang đối mặt với những thách thức lớn không chỉ về̀ việ̀c thúc đẩy cải tiề́n sản phẩm mà còn trong việ̀c thay đổi nhận thức lâu nay của người dùng.

Mặc dù thị trường châu âu có vẻ từ chối dòng Lumia, nhưng Nokia Lumia 900 lại có tương lai khá ổn tại Mỹ. Qua hệ̀ thống của nhà phân phối AT&T, Lumia 900 đang nằm trong top những điệ̀n thoại bán chạy nhất trền Amazon, thậm chí AT&T còn bị cháy hàng.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD