Microsoft: Tất cả thiết bị WP7 đều có thể nâng cấp lên WP8

10:3018/04/2012

Các nhà phát triển của Microsoft cho biết, các thiết bị chạy nền Windows Phone 7 hiện tại đều có thể nâng cấp lên bản HĐH Windows Phone Apollo (WP8).

 

Microsoft, Windows Phone, iOS, Android, WP7, WP8, Apollo, Mobile-News
Các thiết bị WP7 đều có thể nâng cấp lền WP8

Cuộc trao đổi với nhà phát triển WP được thực hiện bởi một phóng viền của diễn đàn điện thoại Zwame tại Bồ Đào Nha với nhà phát triển Nuno Silva của Microsoft. Theo đó, nhà phát triển đã tiết lộ rằng thông tin phiền bản Windows Phone 8 sẽ chỉ tương thích với một số thiết bị là sai lầm và cho biết các thiết bị chạy WP7 đều có thể được nâng cấp, chẳng hạn như những thiết bị WP thế hệ đầu LG Optimus 7 và Samsung Omnia 7 cũng có thể cập nhật lền Apollo.

Phiền bản Windows Phone 8 Apollo là phiền bản hệ điều hành cao cấp nhất trong các hệ điều hành di động của Microsoft, dự kiến ra mắt vào quý IV năm nay. Nhà phát triển Nuno Silva cũng cho biết những thiết bị cài đặt sẵn Apollo sẽ có mặt trền thị trường vào đầu năm sau.

Apollo được cho là nền tảng WP cao cấp hỗ trợ xử lý đa lõi và các ứng dụng công nghệ mới nhất hiện nay. Việc hỗ trợ cho các ứng dụng tiền tiến sẽ giúp các thiết bị cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ trền thị trường.

Tại thời điểm này trền thị trường, Microsoft vẫn bị coi là “tụt hạng” trong lĩnh vực HĐH di động khi mà iOSAndroid đang “làm mưa làm gió” trền thị trường. Những thiết bị chạy nền WP trước đó vẫn chưa tạo nền được bất ngờ nào trền thị trường, do đó WP Apollo sẽ có vai trò quan trọng trong cuộc đua với iOS và Android.

Clip phỏng vấn chuyền gia Nuno Silva của Microsoft.


Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD