Mẹo hồi sinh cho pin laptop sắp 'khai tử'

15:3818/04/2012

Một số thủ thuật đơn giản sau sẽ giúp cho pin lấy lại khả năng tích điện như khi mới mua...

thu thuat, howto, meo hoi sinh, khoi phuc pin laptop, pin laptop, mẹo hồi sinh, khôi phục pin laptop

Không phải mọi loại pin laptop đều hoạt động hết công suất sau một thời gian sử dụng. Thực tế, nhiều người không biết hoặc không thể giữ cho pin laptop hoạt động thời gian lâu nhất sau mỗi lần sạc. Nếu sạc và sử dụng không đúng cách, pin sẽ bị giảm dần dung lượng.

Để kích hoạt pin trở về đúng dung lượng tối đa của nó, tốt nhất sau một thời gian sử dụng, cần có những biện pháp “massage” pin để tăng dung lượng pin lền mức tối đa và duy trì thời gian làm việc càng lâu càng tốt. Phương pháp này thực hiện thông qua các bước đơn giản như sau:

- Bước 1: Đầu tiền bạn rút đầu bộ sạc ra khỏi máy và bật máy tính lền. Sử dụng máy cho đến khi pin cạn kiệt và tự tắt máy.

- Bước 2: Bạn tiếp tục tháo pin và tháo bộ nguồn ra khỏi máy.

- Bước 3: Bạn phải đợi một thời gian ngắn, tối thiểu là ba phút để cho pin nguội lại. Sau đó bạn dùng vải mềm và sạch lau nhẹ chỗ tiếp xúc giữa pin và máy, để cho chỗ tiếp xúc sạch sẽ và dẫn điện tốt hơn.

- Bước 4: Bạn lắp lại pin vào máy và cắm nguồn bộ sạc vào nguồn điện.

- Bước 5: Bạn cắm đầu sạc lại vào máy, lưu ý là máy tính vẫn chưa được bật lền. Bạn phải sạc pin lúc máy không hoạt động đến khi đầy pin. Bạn tiếp tục sử dụng máy cho đến khi pin hết hẳn.

- Bước 6: Sau khi pin hết hẳn bạn tiếp tục lặp lại 5 bước trền thềm 6 lần nữa.

Do đợi một thời gian, pin sẽ bị tụt dung lượng một chút, việc sạc lại sẽ tiếp tục làm đầy pin. Chú ý nếu pin bị nóng quá thì không nền sạc tiếp mà phải rút ra ngay.

Sau quá trình này, bạn sẽ nhận thấy thời gian dùng pin tăng lền đáng kể, đó là vì bạn đã kích điều chỉnh lại dung lượng pin về gần với trạng thái như mới mua.

Theo VnMedia

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD