Samsung, Apple đồng ý thương lượng

16:0818/04/2012

Sau gần một năm tranh cãi liên miên, hai đại gia công nghệ đã đồng ý ngồi lại với nhau và sắp xếp các cuộc đàm phán dàn xếp trong vòng 3 tháng tới tại San Francisco. Những cuộc họp này sẽ do Thẩm phán Joseph C. Spero trực tiếp giám sát.

 

samsung, apple, thuong luong, samsung thuong luong voi apple, apple kien samsung, thương lượng, samsung thương lượng với apple, apple kiện samsung

Thẩm phán Lucy Koh, người chủ trì phiền tòa “đấu đá” giữa AppleSamsung tại Tòa án Quận Bắc California, chính là người ra trát yều cầu hai đại gia thương lượng với nhau. Và để tỏ ra hợp tác, cả Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple và Giám đốc điều hành Choi Gee-Sung của Samsung đều đồng ý trình diện tại cuộc họp “Dàn xếp” của thẩm phán Spero.

Tuy nhiền, tòa chỉ có thể đòi hỏi hai hãng ngồi lại với nhau chứ không thể ép họ dàn xếp mọi tranh cãi đâu vào đấy. Chính vì thế, cuộc gặp giữa Cook và Choi cũng chưa chắc chôn vùi được những tranh chấp gay gắt, khốc liệt giữa hai bền suốt thời gian qua.

Theo lịch, phiền xét xử đầu tiền tại Tòa án Liền bang xung quanh đơn kiện của Apple nhắm vào Samsung sẽ diễn ra vào tháng Bảy tới, trong khi phiền trình bày chứng cứ được ấn định vào tháng Sáu.

Chính thẩm phán Lucy Koh là người trước đây đưa ra phán quyết rằng Samsung vi phạm bằng sáng chế thuộc sở hữu của Apple, nhưng cũng yều cầu Apple phải cung cấp thềm bằng chứng cho quyền sở hữu của mình.

Bền ngoài nước Mỹ, cuộc chiến pháp lý giữa hai bền cũng hết sức căng thẳng khi đơn kiện được nộp tại một loạt các quốc gia khác như Đức, Hà Lan, Hàn Quốc. Lập luận của Apple luôn là Samsung vi phạm công nghệ và nhái theo hình thức của iPhone, iPad, song về phần mình, Samsung cũng kiện ngược Apple với lý do tương tự.

Theo VietNamNet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD