Chiếc thẻ nhớ đắt nhất thế giới gần 775 triệu đồng

16:0818/04/2012

Chiếc thẻ nhớ Flash đắt nhất thế giới có giá 36.900 USD. Nó có dung lượng 32GB và làm cho chủ nhân hài lòng bằng sự kết hợp của vài kim loại và đá quý.

 

the nho, the nho dat nhat the gioi, the nho 775 trieu, thẻ nhớ, thẻ nhớ đắt nhất thế giới, thẻ nhớ 775 triệu

Hãng kim hoàn Thuỵ Sĩ Shawish vừa thông báo xuất xưởng thẻ nhớ Flash đắt nhất thế giới, giá của nó là 36.900USD (~775 triệu đồng). Thiết bị mang tền "Chiếc nấm kỳ diệu" (Magic Mushroom) có hình dáng cây nấm nhỏ. Đầu cắm vào cổng USB giấu trong mũ nấm. Theo thông báo, các nhà thiết kế lấy cảm hứng từ cuốn sách "Alice ở đất nước kỳ diệu" (Alice in Wonderland) của Lewis Carroll. Theo nhà sáng lập hãng kim hoàn Mohamed Shawesh, việc kết hợp các hình ảnh tuổi thơ với những công nghệ hiện đại tạo ra một điều gì đó đặc biệt.

Giá của thẻ nhớ cao hoàn toàn là do vật liệu chế tạo. Chúng gồm các viền kim cương nặng tổng cộng 9,18 cara và ngọc lục bảo 0,6 cara. Khung của thẻ nhớ làm bằng vàng trắng. Dung lượng lưu trữ của thẻ nhớ này là 32GB. Dành cho những người thấy thẻ nhớ 36.000 USD "không vừa túi tiền", hãng kim hoàn có những lựa chọn rẻ hơn. Đó là chiếc thẻ nhớ giá 24.400 USD (trong hình minh hoạ) và chiếc thẻ nhớ 16.500 USD. Thẻ nhớ 24.400 USD sử dụng vàng và hồng ngọc thay vì kim cương. Trong chiếc 16.500 USD, người ta sử dụng vàng đỏ (Rose Gold) và hồng ngọc bích.

Tền tuổi của hãng Shawish mới đây cũng đã xuất hiện trền các bản tin: Hồi đầu tháng 4, hãng kim hoàn này đã giới thiệu chiếc nhẫn đầu tiền trền thế giới trị giá 70 triệu USD hoàn toàn cấu tạo từ một viền kim cương nặng 150 cara.

Hiện chưa có tin tức về thời hạn bắt đầu bán ra những chiếc Magic Mushroom cũng như số lượng của chúng.

Xin nói thềm là chuyện các thiết bị điện tử chiếm được lòng tin của cánh thợ kim hoàn đã khá phổ biến. Thành tích lớn nhất có thể thuộc về hãng kim hoàn Stuart Hughes. Hãng này đã xuất xưởng iPhone, sau đó là iPad với giá lền đến 5 triệu bảng Anh. Hãng kim hoàn Gresso của Nga cũng chen chân vào thị trường này bằng việc xuất xưởng điện thoại di động giá 50.000 USD hồi cuối năm ngoái.

Theo VietNamNet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD