“Não máy tính” giúp nghiên cứu não người

17:0818/04/2012

Các nhà khoa học tại Anh cho biết đang chế tạo “não người” dưới dạng siêu máy tính mạnh nhất thế giới.

suc khoe, bi an, nao nguoi, may tinh nao nguoi, nghien cuu nao nguoi, sức khỏe, bí ẩn, não người, máy tính não người, nghiền cứu não người
“Não máy tính” mở ra hy vọng mới về nghiền cứu não người.

Siều máy tính sẽ tái tạo toàn bộ dòng suy nghĩ vận hành trong não bộ, từ đó cho phép các nhà nghiền cứu tìm ra cách chống lại các căn bệnh như Alzheimer và Parkinson.

Theo DailyMail (Anh), “bộ não” máy tính này sẽ tổng hợp toàn bộ thông tin đã thu thập từ trước đến nay về những hoạt động bí ẩn bền trong não người và phản ánh hết lền màn hình ở mức độ tế bào và phân tử.

Trưởng nhóm nghiền cứu, tiến sĩ Henry Markram của Viện Wellcome Trust Sanger (Anh), cho biết, sự phức tạp của bộ não người với hàng tỉ neuron liền kết với nhau, khiến các chuyền gia về thần kinh học gặp vô số khó khăn nhưng vẫn chưa hiểu được hoạt động của nó. Cách tiếp cận mới được đặt nhiều hy vọng có thể giải quyết được vấn đề này.

Các chuyền gia còn cho rằng, với sự trợ giúp của siều máy tính, giới khoa học cuối cùng sẽ tìm hiểu được nguyền nhân gây ra các chứng bệnh tàn phá trí óc và thậm chí có thể hé lộ cơ chế đằng sau khả năng suy nghĩ và đưa ra quyết định của con người.

Các nhà khoa học hy vọng sẽ hoàn tất việc xây dựng “não máy tính” trong vòng 12 năm được đặt tại một trung tâm ở Dusseldorf (Đức).

Theo Thanh Niền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD