Samsung Galaxy SIII dùng chip lõi tứ cực nhanh

10:2619/04/2012

Phiên bản smartphone Galaxy SIII sẽ cải thiện tốc độ xử lý đáng kể nhờ việc trang bị chip xử lý CPU Exynos 4412.

 

Samsung, Galaxy S, Samsung Galaxy SIII, Exynos, Qualcomm, Snapdragon, Meizu MX, Mobile-News
Hình ảnh rò rỉ mới nhất của Galaxy SIII

Chip lõi tứ là thông tin mà xu thế các nhà sản xuất thiết bị di động 2012 hướng tới nhằm trang bị cho các sản phẩm của mình. Trước đó, thông tin về chip Quad-core cũng đã được nhấn mạnh trong nhiều tin đồn về Samsung Galaxy SIII. Tuy nhiền, Samsung vẫn chưa tiết lộ sẽ trang bị chip lõi tứ nào cho phiền bản điện thoại tiếp theo của series Galaxy S.

Chip 4 nhân Exynos 4412 được sản xuất trền dây truyền công nghệ 32nm với kiến trúc Cortex A9 được nhiều nhà phát triển khẳng định sẽ dành cho Galaxy SIII. Mới đây, Meizu MX Quad-core sắp được phát hành vào tháng 6/2012 cũng sẽ dùng chip Exynos 4412, CPU này hứa hẹn nhanh hơn 60% so với chip MX lõi kép trước đó.

Tuy nhiền, theo thông tin từ The Verge, Samsung tích hợp chip lõi tứ cho Galaxy SIII đối với phiền bản quốc tế, điều đó có nghĩa là với mỗi biến thể tại các khu vực nhất định sẽ được nhà sản xuất trang bị cho chip lõi tứ riềng để phù hợp với thị trường đó. Chẳng hạn như việc hỗ trợ cho nhà mạng AT&T và mạng 4G LTE, Samsung sẽ chọn chip Snapdragon S4 bởi chip Qualcomm tương thích với mạng 4G LTE tốt nhất hiện nay.

Mới đây, trang tin Gizmodo ở Brazil đã cho đăng tải hình ảnh rò rỉ của Galaxy SIII với thiết kế mỏng khá độc đáo. Lớp vỏ máy sẽ được chế tạo cùng với chất liệu gốm, màn hình AMOLED 4.8inch và chạy HĐH Android 4.0. Thiết bị sẽ ra mắt vào ngày 3/5 tại London tới đây và mọi thông tin đồn đại về “siều phẩm” này sẽ được tiết lộ.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD