Qualcomm: Doanh thu quý I/2012 tăng trường 28%, đạt 4.9 tỷ USD

10:5419/04/2012

Doanh số bán ra ấn tượng của chip Snapdragon giúp Qualcomm có được một quý kinh doanh hết sức thành công.

 

Qualcomm, QI/2012, Mobile-News
Qualcomm đã có một quý kinh doanh thành công

Báo cáo tài chính quý II/2012 mới công bố Qualcomm xác lập kỷ lục mới trong thành tích kinh doanh chung của công ty này. Sau quý đầu tiền năm 2012, Qualcomm đạt mức doanh thu 4.9 tỷ USD, tăng trưởng 28% so với con số 3.9 tỷ USD lập được cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, mức lợi nhuận trong quý của công ty cũng thực sự ghi điểm với giới quan sát tài chính và đầu tư khi đạt 1.76 tỷ USD, tăng 21% so với cùng thời điểm một năm trước đó.

Báo cáo nói trền đã chỉ rõ Qualcomm xuất xưởng khoảng 152 triệu chipset Snapdragon MSM trong quý, chủ yếu được sử dụng trong các smarphone cao cấp của HTC, Sony, LG, Huawei cũng như nhiều model điện thoại chạy Android và Windows khác.

Theo Qualcomm, thành công kinh doanh lớn trong quý vừa qua của công ty có được xuất phát từ nhu cầu mạnh mẽ của người dùng đối với các thiết bị 3G và 4G. Có thể lấy ví dụ về trường hợp HTC One S, một model smartphone đang gây đình đám trền thị trường khi sử dụng chip lõi kép Snapdragon S4.

Qualcomm đang hướng tới một năm kinh doanh thành công khi thế hệ chip xử lý lõi tứ Snapdragon S4 nền tảng "Krait" của hãng này có thể vươn lền vị trí dẫn dầu trong bảng xếp hạng những CPU mạnh nhất dành cho điện thoại khi phát hành rộng rãi vào cuối năm nay.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD