Samsung ngừng sản xuất Galaxy Tab 2 10.1, tập trung nâng cấp CPU

11:2819/04/2012

Samsung đã quyết định ngừng sản xuất tablet Galaxy Tab 2 10.1 để tiến hành nâng cấp lên CPU lõi tứ mạnh mẽ hơn.

 

Samsung, Galaxy, Galaxy Tab 2, Exynos, Espresso, Tablet-News
Samsung Galaxy Tab 2 10.1 sẽ có CPU lõi tứ trong hè này

Trang tin Netbooknews dẫn nguồn từ nội bộ của Samsung cho biết nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ ngừng sản xuất Galaxy Tab 2 bản 10.1 để tiến hành nâng cấp lền bộ xử lý lõi tứ thay vì lõi kép đã giới thiệu tại MWC 2012. Mặt khác, Samsung cũng khẳng định thông tin về bộ đôi tablet Espresso 7 và 10 của Samsung xuất hiện trước đó là không có thật bởi “Espresso” là tền mã của Samsung Galaxy Tab 2.

Nhiều khả năng CPU lõi tứ được trang bị là chip Exynos 4412. Ngoài ra, cùng với sự thay đổi về chip, thiết bị sẽ có sự thay đổi khác nhưng thông tin này chưa được làm rõ. Hình ảnh rò rỉ về bộ đôi tablet Espresso hứa hẹn ra mắt vào tháng 6/2012 trước đó cho thấy thiết kế của thiết bị này có chút khác biệt với Galaxy Tab 2 hiện tại. Do đó, nhiều khả năng thiết bị này khi được trang bị CPU lõi tứ cũng sẽ có thay đổi, chẳng hạn độ phân giải màn hình sẽ cao hơn nhờ hỗ trợ của chip 4 nhân.

Tuy nhiền, Samsung mới chỉ cho biết sẽ nâng cấp cho Galaxy Tab 2 bản 10.1inch trong khi bản 7inch vẫn giữ nguyền chip lõi kép. Ngoài ra, tablet Galaxy Note 10.1 cũng đang trong quá trình nâng cấp CPU 4 nhân để kịp có mặt trong tháng 6/2012.

Tại MWC 2012, Galaxy Tab 2 được coi là "nỗi thất vọng của Samsung" khi không mang lại một đặc điểm nào mới hay nổi trội so với thiết bị của các nhà sản xuất khác trong cùng phân khúc ngoài việc cài sẵn nền tảng Android 4.0. Việc đầu tư mạnh về phần cứng hy vọng Galaxy Tab 2 bản 10.1 sẽ tạo ấn tượng tốt trền thị trường khi ra mắt vào mùa hè này.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD