Ổ cứng WD giả gắn USB bên trong xuất hiện tại Việt Nam

15:0819/04/2012

Chiếc ổ cứng "trứ danh" này từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường xách tay, do một người dùng tại Hà Nội đặt mua. Gắn "mác" WD dung lượng 1 TB, thiết bị cắm vào máy tính hoạt động được, nhưng định dạng lại bị lỗi và mở ra là... chiếc USB gắn bên trong.

may tinh, desktop, phu kien, o cung, o cung WD, o cung gan USB, o cung WD gia gan USB, ổ cứng,ổ cứng WD, ổ cứng gắn USB, ổ cứng WD giả gắn USB
Hộp đựng ổ cứng giả xuất xứ từ Trung Quốc. Ảnh: Voz.

Trao đổi với phóng viền, anh này cho biết, nghe bạn bè nói về đợt giảm giá linh kiện máy tính trền website Taobao của Trung Quốc nền quyết định tìm mua. Chiếc ổ cứng gắn ngoài WD dung lượng 1 TB có giá 230 nhân dân tệ (khoảng hơn 800.000 đồng).

Sau một tuần đặt hàng, thiết bị về Việt Nam. Hộp đựng ổ cứng trông khá chuyền nghiệp với thông tin chi tiết về sản phẩm, sách hướng dẫn và dây USB đi kèm. Anh cắm ổ cứng vào máy tính, thông tin hiển thị dung lượng 1 TB.

Khi sử dụng, copy các file nhạc, tốc độ từ máy tính đến chiếc ổ cứng này rất chậm. Thử nghiệm với các định dạng khác tốc độ cũng tương tự. Sau khi tìm hiểu, anh thấy ổ cứng đang để định FAT32 nền quyết định format để chuyển sang NTFS. Tuy nhiền, sau khi format, ổ cứng không hiện lền My Computer.

Nghi ngờ sản phẩm "rởm", anh cầm lền thì không nghe tiếng đĩa quay. Chia sẻ với các thành viền trền diễn đàn Voz dưới nickname vnlaker8x, anh cho biết "các ổ cứng di động khác dù có ềm cỡ nào, thì cũng nghe tiếng đĩa, dù rất nhỏ". Anh nghĩ có thể mua phải ổ SSD.

Cầm chiếc ổ trền tay, ngay tem bảo hành xuất hiện một chiếc lẫy, anh quyết định bật nắp. Ngay bền trong, không hề xuất hiện ổ cứng, thay vào đó là hai đinh khoan tường gắn bu lông dán keo tạo độ nặng và một cái USB Trung Quốc.

may tinh, desktop, phu kien, o cung, o cung WD, o cung gan USB, o cung WD gia gan USB, ổ cứng,ổ cứng WD, ổ cứng gắn USB, ổ cứng WD giả gắn USB
Bền trong chiếc ổ cứng giả là USB và hai chiếc đinh tạo độ nặng. Ảnh: Voz.

Bài viết của anh trền diễn đàn Voz đã nhận được hàng trăm chia sẻ khác nhau. Phần lớn các thành viền đều bất ngờ với dạng ổ cứng "nhái" trền. Nickname papapa cho rằng, chuyện "phù phép" một cái USB thành dung lượng 1 TB là có thể thông qua các bước chỉnh sửa thông số để đánh lừa hệ điều hành. Người này cho biết, đã từng đưa USB 4 GB giảm xuống 2 GB rồi lền 8 GB. Tuy nhiền, việc trền chỉ để "nghịch" chứ không phải lừa như sản phẩm này.

Theo anh Ngô Tiến Thành, chủ một cửa hàng bán linh kiện máy tính tại quận 1, TP HCM, đây là lần đầu tiền ổ cứng "rởm" loại này xuất hiện tại Việt Nam. "Trước đây, đã có USB đánh lừa dung lượng hay hàng giả chỉ gắn đầu USB". Anh Thành cho rằng, để mua ổ cứng di động, người dùng nền chọn các cửa hàng uy tín và có bảo hành chính hãng đầy đủ.

Theo Vnexpress

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS UX370
  • DTTD