Quý III/2011: Microsoft tiếp tục tăng trưởng

11:5820/04/2012

Không phải tất cả đơn vị, bộ phận của Microsoft đều "vận hành" trơn tru trong quý vừa qua, tuy nhiên công ty vẫn tiếp tục có một quý kinh doanh thành công.

 

Microsoft, revenue, QIII, Web-News
Microsoft tiếp tục tăng trưởng trong quý vừa qua

Bản báo cáo tài chính quý I/2012 (hay quý III năm tài chính 2011 với cách tính riềng) mới công bố thể hiện rõ những tín hiệu tích cực cũng như những điểm trừ đáng tiếc trong hoạt động kinh doanh của Microsoft trong quý vừa qua.

Theo đó, Microsoft tiếp tục tăng trưởng 6% so với cùng kỳ năm ngoái khi doanh thu đạt mức 17.41 tỷ USD, tương tự, lợi nhuận công ty đạt mức 6.37 tỷ US, tăng khoảng 12% khi so sánh với 1 năm trước đó.

Kết quả đáng khích lệ này có sự đóng góp rất lớn từ nhiều bộ phận khác nhau như bộ phận Máy chủ & Công cụ (Server & Tools) đạt gồm 4,57 tỷ USD, bộ phận Kinh doanh (trong đó bao gồm Office) đạt 5.81 tỷ USD, bộ phận Windows và Windows Live đạt 4.62 tỷ USD và các dịch vụ trực tuyến khác thu về 707 triệu USD. Tính chung, các bộ phận vừa kể tền đều tăng trưởn khoảng 4-14%.

Điểm trừ duy nhất là bộ phận giải trí và thiết bị (Entertainment & Devices) với doanh thu giảm 16% so với năm ngoái và chỉ đạt 1.62 tỷ USD. Lý do chính được đưa ra là do sức tiều thụ giảm sút của máy chơi game Xbos 360 mặc dù thiết bị này giữ kỷ lục là tay cầm chơi game bán chạy nhất tại Mỹ suốt 15 tháng liền tục.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD