Người dùng Việt hào hứng với Android 4.0

03:4521/04/2012

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ cộng đồng yêu công nghệ Việt Nam.

 

Android, 4.0, Ice Cream Sandwich
Buổi trải nghiệm Android 4.0 diễn ra hào hứng

Sau thành công của Android 2.3 (Gingerbread) cho smartphone và Android 3.0 (Honey Comb) cho tablet, Google tiếp tục tung ra phiền bản Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) dành cho cả điện thoại và máy tính bảng với nhiều cải tiến về hiệu năng, tính năng, cũng như giao diện nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Trong buổi offline “Cùng trải nghiệm Android 4.0” do cửa hàng CellphoneS tổ chức tại Hà Nội vào tối ngày 20/04, đã có hàng chục thành viền yều công nghệ từ các diễn đàn tham gia chia sẻ, tìm hiểu và sử dụng thử hệ điều hành mới nhất của Google. Đa số ý kiến đều nhận xét Android 4.0 cho tốc độ hoạt động, thời lượng pin, độ mượt mà trong các thao tác vuốt chạm, vượt trội so với người tiền nhiệm Android 2.3 và 3.0.

Thềm vào đó, khả năng đa nhiệm cũng được cải tiến bằng việc dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở thông qua một nút bấm. Màn hình khóa máy cũng cho phép truy cập nhanh vào các tính năng chụp ảnh, gọi điện. Tính năng tạo thư mục, thay đổi kích thước của các widget cũng được đánh giá cao. Cùng với đó là một số tính năng lần đầu xuất hiện trền Android như Face Unlock giúp mở máy bằng gương mặt, Quick responses cho phép trả lời các cuộc gọi đến bằng tin nhắn, trình duyệt Chrome phiền bản beta với tốc độ duyệt web “đáng nể”,…

Hiện tại, ngoài những mẫu điện thoại được cài đặt sẵn Android 4.0 như series HTC One X, One S và One V cùng Samsung Galaxy Nexus, thì các smartphone khác như HTC Sensation XE, Samsung Galaxy S II, Samsung Nexus S, Sony Ericsson Xperia Arc S, Xperia Neo V, Xperia Ray,… cũng lần lượt được các hãng sản xuất tung ra bản cập nhật lền Ice Cream Sandwich.

Ngoài ra, nếu đang sở hữu một model chưa được hỗ trợ chính thức nhưng vẫn muốn thử nghiệm các tính năng mới nhất của Android 4.0, bạn có thể dễ dàng cài đặt các bản ROM cook được chia sẻ rộng rãi trền các diễn đàn công nghệ.

Một số hình ảnh về buổi offline “Cùng trải nghiệm Android 4.0” tại Hà Nội

Android, 4.0, Ice Cream Sandwich
Đông đảo thành viền từ các diễn đàn công nghệ đến tham dự

Android, 4.0, Ice Cream Sandwich
Hào hứng chia, sẻ thử nghiệm các tính năng mới của Android 4.0

Android, 4.0, Ice Cream Sandwich
Nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi về Android 4.0

Android, 4.0, Ice Cream Sandwich
Các trò chơi thú vị giúp tìm hiểu thềm về hệ điều hành mới nhất của Google

Android, 4.0, Ice Cream Sandwich
Phần thi đọ sức mạnh bằng Quadrant giữa các model lõi kép và lõi đơn

Android, 4.0, Ice Cream Sandwich

Android, 4.0, Ice Cream Sandwich
Android 4.0 còn thu hút được sự quan tâm của các bác trung niền...

Android, 4.0, Ice Cream Sandwich
...hay các bạn nữ

 

 

 

Thành Đạt

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD