TapCaps: Thiết bị giúp găng tay sử dụng màn hình cảm ứng một cách dễ dàng

08:3822/04/2012

Cho dù mùa đông đang dần kết thúc ở Bắc bán cầu nhưng những vấn đề liên quan đến những thiết bị có màn hình cảm ứng điện dung vẫn chưa kết thúc: Bạn không thể sử dụng nó nếu như đang đeo găng tay. Tuy vậy, theo như Alice Ning một nhà phát minh ở Washington DC thì thiết bị TapCaps của cô ấy có thể cho phép bạn mang bất kì loại găng tay nào khi dùng màn cảm ứng điện dung.

 

dien thoai, smartphone, tablet, cam ung. gang tay cam ung, gang tay cho man hinh cam ung, TapCaps, điện thoại, cảm ứng, găng tay cảm ứng, găng tay cho màn hình cảm ứng

Về cơ bản, TapCaps là một miếng dán điện dung có thể được đặt vào mọi găng tay, nó cho phép chúng có thể tương tác với mọi thiết bị màn hình cảm ứng.  

Hiện tại, người ta có thể dùng những loại găng tay truyền dẫn như là Agloves, Etips, hoặc gần đây nhất là ISGLOVES. Ning tuyền bố rằng những loại găng tay đó thoái hóa theo thời gian, dù cách gì đi chăng nữa, chúng sẽ mất dần chất lượng truyền dẫn của mình. Dù vậy, dĩ nhiền là người dùng vẫn phải sử dụng những loại găng đó nếu vẫn muốn dùng các thiết bị cảm ứng của mình. Và giải pháp của Alice ư? Những miếng dính điện dung sẽ được gắn chặt vào đầu ngón tay của bất kì đôi găng tay nào.  

Công nghệ của TapCaps sử dụng đang chờ được cấp bằng sáng chế , và nó được cho là sẽ bắt chước điện dung của cơ thể con người. Về cơ bản, nó đánh lừa những màn hình cảm ứng điện dung chấp nhận TapCaps như là các ngón tay thật. Dù vẫn trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng bản hoàn chỉnh của TapCaps được thông báo là có khả năng chống nước và chống lạnh.

Ngoài ra nó còn không khiến người dùng bị giật điện, TapCaps sẽ mềm, mỏng, và không để lại phần keo dính trền găng tay.   

Ning hiện tại đang gây quỹ Kickstarter để có thể hoàn thiện 1 thiết kế hoàn hảo, và đưa ra phiền bản thương mại. Sản phẩm được hứa là sẽ có giá 25USD một đôi khi chúng được tung ra thị trường.  

Một sản phẩm gần giống đã tồn tại dưới dạng những ngón tay (sản phẩm Digits), chúng là những đĩa truyền dẫn nhỏ được gắn lền đầu những ngón của găng tay. TapCaps chắc chắn sẽ nhỏ gọn hơn sản phẩm này.  

Sản phẩm thử nghiệm của TapCaps dược thể hiện ở video trình diễn của Alice dưới đây.   

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD