Tỷ lệ sử dụng Windows 8 Consumer Preview cao gấp 2 lần Windows 7 Beta

10:0723/04/2012

Nếu so sánh về các phiên bản thử nghiệm thời điểm mới phát hành, số lượng người dùng Windows 8 Consumer Preview lớn gấp đôi so với Windows 7 Beta.

 

Microsoft, Windows 8 Consumer Preview, Windows 7 Beta, PC-News
Windows 8 Consumer Preview được sử dụng phố biến hơn Windows 7 Beta

Một báo cáo mới công bố của Microsoft cho thấy, dù chưa phải là bản phát hành chính thức cuối cùng, tuy nhiền bản Windows Consumer Preview đã thu hút số lượng người tải về dùng thử lớn gấp đôi so với bản Windows 7 Beta (năm 2009) ở vào cùng thời điểm mới xuất hiện.

Con số cụ thể số lượng tải về bản Windows 8 Consumer Preview không được tiết lộ nhưng Microsoft cũng khẳng định có tới hàng triệu người dùng chạy bản Windows 8 Consumer Preview mỗi ngày.

Windows 8 có sức thu hút lớn dựa trền nhiều tích năng mới lạ, độc đáo lần đầu xuất hiện trền một phiền bản Windows như giao diện Metro UI, trình duyệt Internet Explorer giao diện mới, trình quản lí tập tin Windows Explorer đã được nâng cấp.

Mới đây, Microsoft đã khẳng định Windows 8 sẽ có 3 phiền bản dành cho người dùng thông thường là Windows 8, Windows 8 Pro, Windows RT (hỗ trợ nền tảng ARM) và một phiền bản dành cho người dùng doanh nghiệp là Windows 8 Enterprise. Nhiều nguồn tin không chính thức đều cho rằng Windows 8 sẽ xuất xưởng vào tháng 10/2012.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD