HTC "khai tử" kiểu thiết kế bàn phím QWERTY

10:1623/04/2012

HTC bất ngờ tuyên bố sẽ tập trung cho các smartphone cảm ứng và từ bỏ kiểu thiết kế điện thoại phím cứng.

 

HTC, HTC One, QWERTY, Mobile-News
  Điện thoại phím cứng sẽ không còn nằm trong chiến lược phát triển của HTC

Nếu bạn là một tín đồ của những người dùng nghiện nhắn tin, các điện thoại có bàn phím QWERTY được xem là hợp lý nhất cho nhu cầu này. Tuy nhiền, trong thời gian tới, HTC sẽ giảm dần các thiết bị sử dụng bàn phím QWERTY và dừng hẳn việc sản xuất các điện thoại này. Thay vào đó, nhà sản xuất Đài Loan sẽ tập trung hơn vào việc phát triển các smartphone cảm ứng một cách có chiều sâu.

Nguồn tin từ Pocket-lint cho biết, HTC khẳng định mình biết rõ nhu cầu sử dụng của khách hàng. Những smartphone gần đây của HTC luôn được đánh giá cao trong số các thiết bị cảm ứng. Dòng điện thoại HTC One thể hiện rõ chiến lược phát triển của HTC trong tương lai với việc nhấn mạnh vào thiết kế mỏng – nhẹ, phần cứng mạnh mẽ và phần mềm mới nhất.

Trong những năm qua, những thiết bị bàn phím QWERTY của HTC vẫn được đánh giá cao song những tiện ích mới trền các thiết bị này thì gần như không có. Đây là điều khiến doanh số bán hàng các thiết bị này ảm đạm và HTC muốn từ bỏ việc phát triển theo hướng này trong tương lai.

Claudia Zellweger, Giám đốc sáng tạo của HTC cho biết việc từ bỏ thiết kế bàn phím QWERTY sẽ giúp các smartphone mới mỏng và mạnh hơn bởi đây là xu thế sử dụng điện thoại hiện nay. Tuy nhiền, trền thị trường hiện nay vẫn còn khá nhiều người dùng ưa chuộng các thiết bị điện thoại phím cứng, do vậy nếu từ bỏ sản xuất thiết bị bàn phím QWERTY, HTC có thể sẽ bỏ lỡ một số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh