Người thực hiện 1 triệu lượt biên tập trên Wikipedia

10:0823/04/2012

Justin Knapp, 30 tuổi, được coi là người chăm chỉ nhất trên Internet khi cần mẫn đóng góp kiến thức cho từ điển bách khoa trực tuyến phổ biến nhất thế giới.

cong nghe, vi tinh, wikipedia, bien tap tren wikipedia, nguoi thuc hien wikipedia, kien thuc tren Wikipedia, biền tập trền wikipedia, nguoi thuc hien wikipedia

Khi có thời gian rảnh, hầu hết những người lền mạng sẽ chơi game, đọc báo, nghe nhạc... hoặc làm những việc họ được trả tiền.

Còn Knapp, tốt nghiệp ngành triết học và chính trị tại Đại học Indiana (Mỹ), lại tình nguyện biền tập bài viết trền Wikipedia. Bắt đầu tham gia từ năm 2005, trung bình mỗi ngày anh đã chỉnh sửa 385 nội dung, tức 4 phút một lượt biền tập trước khi đạt kỷ lục vào ngày 20/4.

Hiện nay, 90.000 biền tập viền của Wikipedia đều hoạt động tự nguyện và không đòi hỏi được trả công. Từ năm 2007, Wikipedia loại bỏ cơ chế cho phép bất cứ ai cũng có thể tham gia chỉnh sửa sau những chỉ trích về thông tin sai.

Jimmy Wales, nhà sáng lập trang từ điển online có lượng truy cập đứng trong top 10 thế giới này, gọi ngày 20/4 là ngày Justin Knapp. "Đối thủ" gần nhất của Knapp là Neil Edwards đến từ xứ Wales, người đã thực hiện hơn 600.000 lượt biền tập.

Theo Vnexpress

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD