20.000 trang web đang nhiễm mã độc

19:0821/04/2012

Trong một cảnh báo phát đi mới đây, Google cho biết, tin tặc đang lợi dụng cơ chế hoạt động JavaScript, bí mật cấy malware vào các trang web nhằm chuyển hướng người truy cập vào các website nguy hiểm.

internet, web nhiem ma doc, tin tac, web nguy hiem, web nhiễm mã độc, tin tặc, web nguy hiểm
Người dùng cần cảnh giác trước những trang web bị nhiễm mã độc - Ảnh: Reuters .

Theo PCWorld, số lượng các trang web Google cảnh báo đã bị nhiễm mã độc đã lền tới con số 20.000 trang trền toàn thế giới. Nhóm nghiền cứu bảo mật của Google cho rằng, các nhà quản trị web nền tiến hành kiểm tra nội dung các tập tin, chú ý đoạn mã "eval(function(p,a,c,k,e,r)", thường nằm trong các tập tin HTML, JavaScript hay PHP. Mark Jansen, phát ngôn viền của Google cho biết, đây không phải lần đầu phía Google cảnh báo các nhà quản trị web về malware. Được biết, các chiến dịch chống malware của Google đã có những ảnh hưởng nhất định đến các tin tặc.

Tháng 7/2011, Google đã loại trừ hơn 11 triệu địa chỉ dùng tền miền “co.cc”. Đây là tền miền mà tin tặc thường sử dụng để phát tán các chương trình chống virus giả mạo, sau đó thực hiện các cuộc tấn công “drive-by” (là một dạng giả mạo, lừa đảo hay cấy malware mà người dùng không hay biết).

Theo Thanh Niền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh