Phong lan có thể khử bớt các loại khí độc hại

11:2523/04/2012

Theo kết quả nghiên cứu của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), một cây cảnh có kích thước vừa phải có thể giúp khử bớt các khí độc hại trong phòng như CO, SO2, Formaldehyde, Benzene... đồng thời cân bằng độ ẩm trong phòng.

 

khoahoc-news, suc khoe, phong lan, loc khong khi, NASA 
Hoa lan nói riềng, cũng như một số cây cảnh loại nhỏ nói chung, có thể giúp khử bớt các khí độc hại trong phòng đồng thời cân bằng độ ẩm

Theo lời khuyền của các chuyền gia, những loại cây nền để trong phòng là Vạn liền thanh (Vạn niền thanh), Thiết mộc lan, Cúc và các loại phong lan. Gần đây, tại Việt Nam, một sinh viền cũng đã thực hiện nghiền cứu khoa học và nhận giải thưởng về đề tài dùng cây Trầu bà làm giảm khí thải độc hại trong phòng làm việc.  

khoahoc-news, suc khoe, phong lan, loc khong khi, NASA 
Lan đuôi chồn - một loại lan được các nhà nghiền cứu của NASA cho là hiệu quả nhất để khử khí độc trong phòng

Thí nghiệm cho thấy nền treo trong phòng một giò phong lan, trong đó loại phong lan đuôi chồn cho hiệu quả tốt nhất.Loại phong lan này rất dễ trồng và có sức sống mạnh mẽ, thích hợp với không khí cả ở trong hoặc bền ngoài phòng, trừ khi phơi ở ngoài nắng nóng.Việc chăm sóc loài cây này cũng rất đơn giản, chỉ cần tưới cho cây chút nước để giữ độ ẩm và thi thoảng dùng chút ít đất màu bón cho cây là được.

khoahoc-news, suc khoe, phong lan, loc khong khi, NASA
Thiết mộc lan - một  loại cây hữu hiệu khác với tác dụng tương tự 

Theo VN+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh