Nhật Bản phát minh vật liệu chống cháy mới

12:5223/04/2012

Theo hãng tin Kyodo của Nhật Bản, công ty thương mại và sản xuất bìa các tông lớn nhất nước này đã sản xuất thành công loại bìa các tông chống cháy và bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng.

 

Nhật Bản , vat lieu chong chay, dong dat, song than, tham hoa,  

Kết quả thử nghiệm cho thấy, sau khi dùng máy hàn xì phun lửa vào loại sản phẩm này trong hai phút, bề mặt của nó chỉ xuất hiện vết xém. Loại bìa này có thể dùng làm vách ngăn ở những nơi bố trí chỗ ở tạm thời cho những người mất nhà cửa trong thảm họa hoặc lắp ghép thành phòng thay đồ đơn giản.

Công ty có kế hoạch bán sản phẩm này chủ yếu cho các chính quyền địa phương đồng thời cố gắng đạt doanh thu 100 triệu yen/năm.

Sau thảm họa động đất kèm sóng thần tại Nhật Bản hồi tháng Ba năm ngoái, bìa các tông với đặc tính nhẹ và bền đã phát huy tác dụng to lớn tại những nơi lánh nạn. Tuy nhiền, để đối phó với hỏa hoạn, công ty trền đã nghiền cứu chế tạo sản phẩm chống cháy.

Giá bán trước thuế của một tấm bìa các tông chống cháy này là 12.000 yen. Sau khi ghép thành vách ngăn cao 90 cm, nó có thể quây quanh một diện tích khoảng 3,3 m2. Trền bề mặt bìa các tông được trang trí hoa văn cây cối nhẹ nhàng.

Công ty cho biết sẽ sử dụng bìa các tông chống cháy này để làm vật liệu xây dựng hoặc làm nguyền liệu của linh kiện xe hơi.

Địa điểm lánh nạn ở quận Itabashi, Tokyo đã sử dụng loại sản phẩm này.

Theo Vietnamplus





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD