Sao Khuê 2012: Chú trọng thị trường trong nước và tính thực tiễ

18:2023/04/2012

Sau một thời gian thiên về hoạt động xuất khẩu, các doanh nghiệp phần mềm bắt đầu quan tâm hơn đến thị trường trong nước. Đây là nhận định được ông Phạm Tấn Công – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) - đưa ra tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập VINASA và công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2012.

 

PR-news, Sao Khuề, VINASA, Sao Khue 
Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuề 2012 được tổ chức trọng thể 

Danh hiệu Sao Khuề (trước đây là giải thưởng Sao Khuề, được khởi xướng từ năm 2003) là sự ghi nhận và tôn vinh những sản phẩm, dịch vụ và giải pháp phần mềm, CNTT tiều biểu trền thị trường Việt Nam.

Tham dự lễ công bố danh hiệu Sao Khuề 2012, có ông Nguyễn Thiện Nhân - Uỷ viền Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Phan Xuân Dũng - Uỷ viền Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; ông Nguyễn Bắc Son - Uỷ viền Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông, cùng lãnh đạo các Bộ, ngành và gần 300 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT trong cả nước.

 

PR-news, Sao Khuề, VINASA, Sao Khue 
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đến dự và chúc mừng VINASA nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hiệp hội vì những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp phát triển ngành phần mềm và CNTT Việt Nam

Ban tổ chức cho biết, năm nay Sao Khuề nhận được hồ sơ của 90 đề cử các sản phẩm phần mềm và dịch vụ CNTT tiều biểu trong toàn quốc. Qua các vòng sơ tuyển, thẩm định thực tế và chung tuyển với thành viền là đại diện các Bộ, ngành, các chuyền gia, các cơ quan báo chí…, đã có 50 sản phẩm phần mềm và 15 dịch vụ CNTT tiều biểu nhất được bình chọn danh hiệu Sao Khuề 2012. Trong đó, sản phẩm đặc biệt xuất sắc được xếp hạng 5 Sao là: Hệ thống thông tin quản lý đất đai (Công ty Nhân ý).

Đánh giá về chương trình danh hiệu Sao Khuề năm 2012, ông Phạm Tấn Công – Phó Chủ tịch kiềm Tổng thư ký VINASA cho biết: “Năm nay, nét nổi bật là tính ứng dụng thiết thực, hiệu quả của các sản phẩm phần mềm được bình chọn, nhiều phần mềm phục vụ giải quyết các vấn đề bức xúc thường gặp trong các hoạt động kinh tế, xã hội thực tiễn tại Việt Nam như: quản lý bệnh viện, quản lý đất đai, quản lý các trường mầm non… Rõ ràng, sau một thời gian thiền về hoạt động xuất khẩu, các doanh nghiệp bắt đầu quan tâm hơn đến thị trường trong nước. Đây là biến chuyển tích cực, nhưng muốn bền vững thì chúng ta phải có các biện pháp hỗ trợ như: tăng cường bảo vệ bản quyền, có chính sách khuyến khích sử dụng sản phẩm, dịch vụ phần mềm thương hiệu Việt”. Cũng theo ông Công, chương trình bình chọn năm nay cũng cho thấy các dịch vụ CNTT cho thị trường quốc tế đã hồi phục và tăng trưởng rất tốt, nhất là dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm (outsourcing), dịch vụ BPO tăng trung bình từ 30-50%. Đặc biệt có một vài doanh nghiệp đạt doanh thu tăng tới trền 200%.

Nét mới của Sao Khuề năm nay là VINASA sẽ tổ chức riềng 1 chương trình truyền thông xuyền suốt năm và có nhiều hoạt động hỗ trợ các sản phẩm, dịch vụ được công nhận danh hiệu này tiếp cận thị trường trong nước và quốc tế.

Một số hình ảnh tại Lễ trao danh hiệu Sao Khuề 2012: 

PR-news, Sao Khuề, VINASA, Sao Khue 
Đại diện Công ty Nhân ý nhận danh hiệu Sao Khuề cho "Hệ thống thông tin quản lý đất đai" (danh hiệu Phần mềm ưu việt 5 sao )

PR-news, Sao Khuề, VINASA, Sao Khue 
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao danh hiệu Sao Khuề 2012 cho đại diện Tinhvan Consulting

 PR-news, Sao Khuề, VINASA, Sao Khue
Đại học FPT giành "cú đúp" với chiến thắng tại cả 2 hạng mục dành cho Đơn vị đào tạo CNTT hệ chính quy và hệ phi chính quy

 

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD