Asus PadFone chậm ra mắt vì thiếu chip Snapdrago

10:0424/04/2012

Thiết bị "lai" giữa máy tính bảng và điện thoại Asus PadFone sẽ lui ngày bán chính thức sang giữa tháng 5/2012, do sự thiếu hụt bộ xử lý từ đối tác phần cứng Qualcomm.

 

Asus, PadFone, Snapdragon, Qualcomm, HTC, Nvidia, TI, Mobile-News
Asus PadFone sẽ được bán vào ngày 11/5

Asus từng tuyền bố tại một sự kiện ở Đài Loan rằng sẽ cho phép đặt hàng trước PadFone từ ngày 4/4 và bán chính thức vào ngày 20/4 tại các thị trường Đài Loan, Đức, Hồng Kông và Singapore. Tuy nhiền, Asus vừa có thông báo lại thời điểm phát hành chính thức PadFone, theo đó người dùng phải chờ tới giữa tháng 5/2012 mới có thể nhận được smartphone “biến hình” độc đáo này.

Trang Netbooknews tiết lộ một nguồn tin nội bộ của Asus và cho biết nhiều khả năng kế hoạch bán chính thức sẽ PadFone sẽ được khởi động vào ngày 11/5. Không có lý giải nào được đưa ra cho sự chậm trễ này của Asus, nhưng nhiều khả năng nguyền nhân của việc trì hoãn này là do sự chậm trễ trong việc sản xuất chip Snapdragon S4 của Qualcomm.

Qualcomm từng tuyền bố vào tuần trước rằng nhà sản xuất đang phải “cật lực” để đáp ứng đủ số lượng chip Snapdragon S4. Hiện tại, Qualcomm đang cung cấp chip Snapdragon S4 cho cả Asus và HTC. Tuy nhiền, chỉ có PadFone của Asus là gặp phải tình trạng thiếu hụt CPU trong khi HTC vẫn nhận được đủ số lượng chipset cần thiết.

Việc chậm trễ của Qualcomm chắc chắn khiến Asus không hài lòng và nhà sản xuất Đài Loan có thể cân nhắc việc thay thế chip Snapdragon S4 bằng những lựa chọn khác từ Texas Instruments hay Nvidia.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD