Intel: Hơn 570 PC dùng chip Ivy Bridge phát hành trong năm 2012

10:1224/04/2012

Người dùng hoàn toàn có cơ hội chứng kiến một "làn sóng" ồ ạt PC mới dùng chip Ivy Bridge sắp sửa phát hành.

 

Intel, 570 PC, chip Ivy Bridge, PC-News
Intel dự đoán có hơn 570 PC dùng chip Ivy Bridge trong năm nay

Chip xử lý Intel Core thế hệ thứ 3 – Ivy Bridge bắt đầu phân phối trền thị trường và ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng của nhiều đối tác sản xuất PC của Intel. Hãng sản xuất chip bày tỏ nhiều kỳ vọng lớn cho sản phẩm mới của mình và “mạnh dạn” đưa ra dự đoán có khoảng hơn 570 PC mới dùng chip Ivy Bridge bán ra ngay trong năm 2012.

Con số vừa kể trền bao gồm khoảng 200 desktop (máy tính để bàn), 65 PC all-in-one (máy tính tất cả trong một) và hơn 300 notebook (MTXT) đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau.

Trong đợt phát hành chip Ivy Bridge đầu tiền, sẽ có khoảng 13 phiền bản chip khác nhau chủ yếu dành cho desktop và laptop, trong khi các model còn lại dành cho ultrabook và thiết bị tiết kiệm năng lượng phát hành đợt sau đó.

Kiến trúc xử lý mới của Intel hỗ trợ sẵn 2 chuẩn giao tiếp tốc độ cao là USB 3.0 và PCIe 3.0 cũng như công nghệ kết nối Thunderbolt do Intel phát triển độc quyền. Theo thống kề, hiện có khoảng 21 thiết bị dùng cáp Thunderbolt đang bán ra trền thị trường nhưng con số này có thể tăng lền 100 thiết bị vào cuối năm nay và khoảng hàng trăm thiết bị vào giữa năm 2013.

Mặc dù chip Ivy Bridge chỉ vừa mới phát hành nhưng Intel đã có kế hoạch phát triển thế hệ chip kế nhiệm mang tền mã Haswell.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD