Huawei: Doanh thu tăng nhưng lợi nhuận giảm

10:4624/04/2012

Huawei vừa tuyên bố lợi nhuận của công ty bị giảm hơn một nửa trong năm tài chính 2011, nguyên nhân được cho là do nền kinh tế toàn cầu yếu và biến động của tỷ giá hối đoái.

 

Huawei, Acend, Acend quad D, Mobile-News
Series smartphone Ascend sẽ tạo có thể tạo sức mạnh mới cho Huawei

Huawei đã có một năm tài chính 2011 không như mong đợi, khi lợi nhuận ròng đã giảm 53% với 11.6 tỷ NDT (~1.8 tỷ USD), trong khi doanh thu vẫn tăng 11.7% với 203.9 triệu NDT (~324 triệu USD). Thị trường nước ngoài chiếm hai phần ba trong tổng doanh số của công ty này.

Được thành lập từ năm 1987, Huawei đã tăng trưởng nhanh chóng để trở thành nhà cung cấp thiết bị di động hàng đầu Trung Quốc. Những năm gần đây, công ty đã đầu tư mạnh mẽ để mở rộng dịch vụ cho người tiều dùng và doanh nghiệp.

Huawei cho rằng nền kinh kế toàn cầu suy yếu và việc biến động của tỷ giá hối đoái là nguyền nhân chính dẫn đến tình trạng giảm lợi nhuận của công ty bởi trong năm vừa qua, doanh số bán hàng của Huawei vẫn tăng trưởng ổn định. Trong năm 2011, doanh số bán hàng từ nhóm các sản phẩm điện tử tiều dùng, máy tính bảng, điện thoại thông mình tăng 44.3% với 44.6 tỷ NDT. Công ty đã bán được khoảng 150 triệu thiết bị, riềng smartphone là 20 triệu máy.

Trong kế hoạch kinh doanh năm 2012, Huawei vẫn sẽ tập trung vào nhóm smartphone với series điện thoại thông minh Ascend, trong đó Ascend D quad được coi là thiết bị cao cấp có khả năng thay đổi “diện mạo” cho Huawei trền thị trường cạnh tranh.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD