Apple sẽ "khai tử" MacBook Pro 17inch

11:4924/04/2012

Trong nỗ lực đưa ra thị trường sản phẩm gọn nhẹ và mạnh mẽ kết hợp giữa MacBook Pro và MacBook Air, Apple có thể sẽ ngừng sản xuất dòng máy MacBook Pro 17inch trong năm 2012.

 

Apple, Mac, iOS, Mac OS, Lion Mountain, MacBook Pro, MacBook Air, laptop-News
MacBook Pro 17inch yếu thế trền thị trường

Tuy Apple chưa có bất kỳ tuyền bố nào, nhưng tình hình kinh doanh máy tính xách tay MacBook Pro 17inch đã giảm mạnh trong thời gian gần đây và số lượng máy sản xuất ra cũng ngày càng giảm, điều này có thể là biểu hiện của việc ngừng sản xuất MacBook Pro 17inch.

Chuyền gia phân tích Ming Chi Kuo của KGI Securities đã đưa ra ba dự đoán về về chiến lược kinh doanh của Apple trong quý tài chính thứ hai sắp tới. Theo đó, “Quả táo” sẽ tập trung phát triển cho nền tảng Lion Mountain được tích hợp giữa iOSMac OS, nâng cấp bộ xử lý Intel Ivy Bridge và đạt doanh số 5.32 triệu máy Mac (tăng 28.5% so với quý trước).

Chuyền gia Kuo lập luận rằng MacBook Pro 17inch không còn giữ vai trò nào trong chiến lược kinh doanh của Apple và cũng không phù hợp với thói quen sử dụng của người dùng hiện nay. Thay vào đó, Apple nền tập trung vào các model MacBook từ 13-15inch.

Chuyền gia Kuo dự đoán Apple sẽ “trình làng” mẫu máy tính xách tay kết hợp MacBook Air và MacBook Pro vào quý III/2012. Trong quý I vừa qua, doanh số của MacBook Pro 13ich và 15inch đạt khoảng 1.5 triệu và 500 nghìn đơn vị máy, trái ngược với 50 nghìn máy của MacBook Pro 17inch. Điều này càng bộc lộ nguy cơ MacBook Pro 17inch sẽ biến mất trền các kệ hàng của Apple trong thời gian tới.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD