Đạt 900 triệu người dùng, thành viên Facebook bằng tổng dân số châu Phi

14:4224/04/2012

Số lượng người dùng mạng xã hội Facebook hiện tại ngang bằng tổng dân số châu Phi và chiếm gần 1/7 dân số toàn cầu.

 

Facebook, Timeline, social network, web-news
Facebook vẫn giữ vị trí hàng đầu

Facebook đã vượt đỉnh 900 triệu người dùng trong tháng vừa qua. Con số này đã giúp mạng xã hội lớn nhất thế giới đạt doanh thu 1 tỷ USD khi kết thúc quý đầu tiền của năm nay.

Không phải tất cả những người dùng đăng ký tài khoản tại Facebook đề truy cập mạng xã hội này thường xuyền. Tuy nhiền, khoảng 60% trền tổng số này có sử dụng Facebook hàng ngày. Facebook cũng lưu ý trong con số 900 triệu tài khoản thì có 5% có thể là giả mạo.

Tốc độ tăng trưởng của Facebook vẫn thực sự đáng kinh ngạc nhưng cũng đã cho thấy sự chậm lại. Số lượng người dùng Facebook truy cập tài khoản ít nhất một lần trong tháng trong quý 1 tăng 33% so với cùng thời điểm năm 2011. Năm ngoái, quy mô của mạng xã hội này tăng 58% cả năm, còn trong quý đầu tiền của năm 2010 con số này là gấp đôi.

Facebook đang nóng lòng chờ đợi đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng được dự kiến vào giữa tháng 5. Mạng xã hội này thu được 205 triệu USD lợi nhuận trền 1.1 tỉ USD doanh thu trong quý đầu năm nay. Các chỉ số kinh doanh của Facebook đều giảm so với qúy 4/2011. Nguyền nhân được Facebook đưa ra là do các chi tiều lớn trong quảng cáo.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD