ZTE chuẩn bị Phablet cạnh tranh với Galaxy Note và Optimus Vu

10:5025/04/2012

ZTE là cái tên mới nhất chuẩn bị tham gia cạnh tranh ở phân khúc sản xuất Phablet - thiết bị lai giữa smartphone và tablet.

 

ZTE, Samsung, LG, Galaxy Note, Optimus Vu, Mobile-News
Galaxy Note và Optimus Vu sắp có đối thủ?

Thiết bị lai smartphone và tablet (phablet) đang khá phát triển trong thời gian gần đây với sự có mặt của hai nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc là Samsung LG với Galaxy NoteOptimus Vu. Trong thời gian tới, nhà sản xuất ZTE của Trung Quốc cũng đang “rục rịch” chuẩn bị một phablet để cạnh tranh với những công ty Hàn Quốc.

Một điều thuận lợi cho ZTE là tình hình kinh doanh của nhà sản xuất này trong thời gian gần đây khá ổn định và vẫn tăng trưởng đều đặn. Theo báo cáo của Reuters mới đây, nhà sản xuất Trung Quốc đặt mục tiều bán 50 triệu smartphone trong năm 2012 và gấp đôi số lượng tablet so với năm ngoái. Hiện tại, ZTE đang xếp thứ tư trong năm nhà sản xuất thiết bị di động lớn nhất thế giới và có khả năng cạnh tranh cao hơn so với đối thủ đồng hương khác ở Trung Quốc là Huawei.

Lv Qianhao, người đứng đầu ZTE cho biết: “Công ty đang chuẩn bị tung ra một thiết bị lai có phong cách như Galaxy Note”. Một điều dễ thấy là các thiết bị lai smartphone và tablet ngày càng phổ biến từ khi Galaxy Note kinh doanh thành công, mặc dù lúc đầu thiết bị 5.3inch với bút Stylus không được kỳ vọng nhiều. Tính đến thời điểm này, phablet của Samsung đã vượt qua mức doanh số 5 triệu đơn vị.

LG Optimus Vu cũng tạo nền một phong cách “lạ” với thiết kế vuông vức theo tỷ lệ màn hình 4:3. Do đó, để cạnh tranh được trong phân khúc phablet, ZTE sẽ cần có một thiết bị tạo được sự khác biệt so với các đối thủ cùng phân khúc, đó có thể là một phablet giá rẻ, chip lõi tứ, máy ảnh tốt hơn hay một ứng dụng cao cấp nào đó.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD