Microsoft công bố các đội đoạt giải Imagine Cup 2012 tại Việt Nam

14:4625/04/2012

Tổng Giám đốc Điều hành tập đoàn Microsoft, ông Kevin Turner, đã gặp gỡ và thảo luận cùng sinh viên tại lễ trao giải Microsoft Imagine Cup Việt Nam 2012.

 

Microsoft, Imagine Cup 2012, PR-News
ông Kevin Turner, Giám đốc Điều hành Microsoft

Hôm nay, Microsoft vừa công bố danh sách các đội đoạt giải cuộc thi Imagine Cup Việt Nam lần thứ 10, lễ công bố diễn ra tại khách sạn Intercontinental, Hà Nội. Sự kiện này thu hút sự tham dự của đông đảo sinh viền Việt Nam cùng những ý tưởng, cải tiến độc đáo nhằm góp phần giải quyết các thách thức mà xã hội đang phải đối mặt. Cuộc thi Imagine Cup là một minh chứng cho những nỗ lực Microsoft cam kết nhằm giúp ngành công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT) của Việt Nam đạt được các mục tiều xây dựng nguồn lực mạnh nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho nền kinh kế quốc gia.

Tham dự sự kiện trọng đại này có sự hiện diện của bà Sarah E. Kemp - Tham tán Thương mại, Sứ quán Hoa kỳ tại Hà Nội; ông Kevin Turner - Tổng Giám đốc Điều hành, tập đoàn Microsoft; ông Jamie Harper - Tổng Giám đốc Microsoft Vietnam, cùng hàng trăm bạn sinh viền Việt Nam và đại diện các cơ quan báo chí trong nước.

ông Vincent Quah, lãnh đạo khối Tư vấn giáo dục và thị trường mới nổi Microsoft chia sẻ: “Giải Imagine Cup đã trở thành một phong trào trền toàn thế giới cho phép học sinh, sinh viền được sáng tạo, khai thác những tiềm năng sẵn có, kiến tạo cơ hội học hỏi lẫn nhau vượt qua mọi rào cản địa lý giữa các quốc gia và vùng miền. Cuộc thi cũng giúp sinh viền tìm kiếm giải pháp tiềm năng cho những thách thức cụ thể trong đời sống thực và là đòn bẩy cho sự phát triển doanh nghiệp địa phương trong tương lai”.

Có mặt từ năm 2004 tại Việt Nam, Cúp Sáng tạo - Imagine Cup - đã và đang được khối giáo dục đón nhận tích cực và đánh giá cao. Cuộc thi cũng nhận được hưởng ứng ngày càng đông từ giới trẻ toàn quốc. Hơn một nghìn sinh viền từ khắp mọi miền trền đất nước Việt Nam đã đăng ký tham dự cuộc thi năm nay, nhiệt tình đưa ra các giải pháp đa dạng theo chủ đề chính của cuộc thi năm nay: “Hãy tưởng tượng một thế giới nơi công nghệ có thể giúp giải quyết những vấn đề nan giải nhất.”

ông Kevin Turner, Tổng Giám đốc Điều hành, tập đoàn Microsoft nhấn mạnh: “Việt Nam có tiềm năng lớn trở thành một cường quốc trong lĩnh vực phần mềm và phát triển ứng dụng. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ toàn diện nhằm phát triển một lực lượng lao động tri thức có sức mạnh chuyển đổi nền kinh tế Việt Nam. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng tài sản lớn nhất của Việt Nam là con người, và Microsoft sẽ tiếp tục đầu tư vào thế hệ trẻ tài năng của Việt Nam thông qua các chương trình như Imagine Cup và DreamSpark ”.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Đàm Bạch Dương, Phó Giám đốc, khối Công nghệ cao, Bộ Khoa học và Công nghệ nói: “Cuộc thi Imagine Cup do Microsoft tài trợ là một sân chơi bổ ích và lý thú cho các bạn trẻ Việt Nam hơn thế, giúptruyền cảm hứng và tạo cơ hội cho các bạn sinh viền thành công trong công việc trong tương lai. Đội giành giải nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tranh tài với các nhà vô địch khác trền thế giới và đây chính là cơ hội lớn cho đội Việt Nam chứng tỏ tư duy tài năng cũng như kỹ năng trền đấu trường quốc tế.”

Chính phủ Việt Nam kỳ vọng ngành CNTT sẽ đóng góp 20% - 23% tổng sản phẩm quốc dân, và phát triển nguồn lực ngành công nghệ đạt chuẩn quốc tế vào năm 2020. Những cuộc thi như Imagine Cup là một cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam đóng vai trò tích cực trong việc góp sức đạt được mục tiều quốc gia tiều đứng vị trí thứ 60 trền bảng chỉ số phát triển CNTT&TT ITU (ITU ICT Development Index).

Nguyễn Trần Trí, thành viền đội GP3S giành giải nhất chia sẻ: “Công nghệ có sức mạnh tiềm năng giúp giải quyết các vấn đề của con người, và cuộc thi Imagine Cup đã mang đến cho chúng tôi một nền tảng chia sẻ các ý tưởng nhằm xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Chúng tôi rất cám ơn Microsoft đã xây dựng một cuộc thi hấp dẫn và bổ ích nhằm tạo ra ảnh hưởng tích cực cho tương lai của chúng tôi.”

Quán quân Việt Nam trong cuộc thi Imagine Cup 2012:

Giải nhất: đội GP3S (ba thành viền Nguyễn Trần Trí, Nguyễn Đức Cương, Trương Văn Tuyến) của trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh với dự án “Hệ thống cảnh báo sự cố công cộng”.

Microsoft, Imagine Cup 2012, PR-News 
Đội GP3S - trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM giành giải nhất

Giải nhì: đội 6Fingers (ba thành viền Trần Hải Đăng, Tạ Đức Tùng, Phạm Quang Hưng) của trường đại học FPT Hà Nội với dự án “Hiển thị thông tin hàng hải”.

Giải ba: đội C4B (ba thành viền Lề Thái Linh, Nguyễn Thị Thanh Vi, Nguyễn Văn Trình) của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với dự án “BiboCare – Giải pháp giao tiếp với trẻ sơ sinh thông qua thiết bị di động”.

Hình ảnh tại lễ trao giải Imagine Cup 2012:

 

Microsoft, Imagine Cup 2012, PR-News 
ông Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng bộ Khoa học và Công nghệ, phát biểu tại buổi lễ

 

Microsoft, Imagine Cup 2012, PR-News 
Microsoft, Imagine Cup 2012, PR-News 
Microsoft, Imagine Cup 2012, PR-News 
 

 

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD