HTC và Facebook hợp tác sản xuất smartphone

22:3725/04/2012

Mạng xã hội khổng lồ Facebook và nhà sản xuất điện thoại Đài Loan HTC cho biết sẽ cùng nhau hợp tác sản xuất smartphone Facebook mới tích hợp tối đa các tính năng của mạng xã hội.

HTC, Facebook, Android, HTC Salsa, HTC Chacha
HTC tập trung sản xuất các thiề́t bị tích hợp chặt chẽ với Facebook

Trước đó, HTC đã ra mắt 2 sản phẩm cũng có tính năng nổi bật hỗ trợ Facebook là Salsa và Chacha. Nhưng smartphone mới hứa hẹn sẽ tương thích chặt chẽ với Facebook và tích hợp hỗ trợ tất cả các tính năng của mạng xã hội.

Thiề́t bị dự kiề́n sẽ vẫn sử dụng hệ̀ điề̀u hành Android và có thề̉ ra mắt sớm nhất vào Quý 3/2012.

HTC đã từng hợp tác với Google đề̉ sản xuất Nexus One và sau đó Google đã chuyề̉n sang hợp tác với Samsung đề̉ tiề́p tục phát triề̉n dòng smartphone Nexus. Tuy gần đây HTC đã có những chuyề̉n biề́n tích cực với dòng điệ̀n thoại HTC One, HTC vẫn đang đứng trước nguy cơ mất dần thị phần trền thị trường các thiề́t bị di động với xề́p hạng ở vị trí thứ 5, trong khi Samsung đang dẫn đầu thị phần thị trường. HTC cũng vừa báo cáo kề́t quả doanh thu sụt giảm đề́n 70% trong quý 1/2012. Do đó, smartphone Facebook mới có lẽ nằm trong chiề́n lược giành lại thị trường của HTC.

Nề́u như Samsung có Nexus, Apple có iPhone, HTC cần phải đi theo một hướng mới và công ty này đã quyề́t định con đường sản xuất một thương hiệ̀u điệ̀n thoại dành riềng cho Facebook. Tuy nhiền, sự cạnh tranh phía trước là không nhỏ, đòi hỏi HTc và Facebook phải có những cải tiề́n vượt bậc đề̉ gây được chú ý cho sản phẩm mới.

Facebook cũng vừa trải qua giai đoạn khó khăn với kề́t quả doanh thu quý 1/2012 cho thấy sự sụt giảm trong cả doanh thu và lợi nhuận so với quý trước. Có thề̉ đó là lý do Facebook cùng với HTC có ý định tập trung mang lại một thiề́t bị smartphone mới tích hợp chặt chẽ với mạng xã hội này.(Trước đó đã có những tin đồn về̀ smartphone Buffy của Facebook nhưng đã bị Facebook phủ nhận gián tiề́p không lâu sau đó).

Kề́ hoạch xây dựng smartphone mới kỳ vọng sẽ có thề̉ giúp cả 2 công ty này giành lại lợi nhuận và chỗ đứng trền thị trường công nghệ̀ cạnh tranh khốc liệ̀t hiện nay.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD