Samsung khẳng định Galaxy SIII dùng chip lõi tứ Exynos 1.4GHz

12:0426/04/2012

Sau hàng loạt tin đồn về phiên bản Galaxy S tiếp theo, nhà sản xuất Hàn Quốc Samsung đã xác nhận thông tin về CPU sẽ được trang bị cho "siêu phẩm" Android chuẩn bị ra mắt.

 Samsung, Galaxy SIII, Nvidia, Tegra 3, Exnos, Apple, Mobile-News
Exynos 4412 quad-core đạt hiệu suất cao nhưng vẫn tiết kiệm điện

Không chỉ xác nhận thông tin về bộ xử lý của Galaxy SIII, Samsung còn cung cấp thềm một số thông tin về những ưu điểm mà CPU của máy mang lại cho người dùng. Theo đó, Galaxy SIII sẽ có chip Exynos 4 Quad tốc độ 1.4GHz tương tự như chip lõi tứ ARM Cortex A9 nhưng được sản xuất trền dây chuyền công nghệ nhỏ hơn là 32nm.

Exynos 4 Quad trền Galaxy SIII mạnh gấp đôi so với chip Exynos 4 Dual dựa trền quy trình 45nm của người tiền nhiệm Galaxy SII. Bộ xử lý được sử dụng cổng kim loại năng lượng thấp HKGM (High-K Metal Gate) giúp tiết kiệm 20% điện năng tiều thụ so với các chip lõi tứ hiện nay.

ông Taehoon Kim - Phó chủ tịch mảng Marketing của Samsung - cho biết: “Các bộ xử lý quad-core cung cấp khả năng hoạt động đa nhiệm vượt qua bất kỳ bộ xử lý lõi đơn hay lõi kép nào. Tuy nhiền, vì tất cả các nhân sẽ phải lấy năng lượng từ một pin duy nhất nền việc quản lý điện năng và hiệu quả trong việc giới hạn dung lượng pin là không thể thiếu trong các thiết bị điện toán di động”.

Chip Exynos 4 Quad khi hoạt động có thể tự chạy hoặc ngừng các lõi phụ thuộc vào mức độ sử dụng của người dùng, cơ chế này cũng phần nào giúp CPU tiết kiệm được điện năng sử dụng. Thời gian tới, Samsung sẽ cung cấp chip lõi tứ cho Meizu, Exynos quad-core sẽ là đối thủ “nặng ký” của Nvidia Tegra 3 trong thời gian tới. Tuy nhiền, chính Apple mới phải chịu áp lực nhất hiện nay bởi “Quả táo” chưa tỏ ra “mặn mà” với trào lưu lõi tứ, điều này có thể khiến Apple bị lạc hậu trền thị trường công nghệ.


Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD